Kỷ luật thêm 2 cựu lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa

GD&TĐ - Sai phạm về quản lý đất đai và quy định về những điều đảng viên không được làm là lý do khiến nhiều lãnh đạo và cựu lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa bị kỷ luật.

Nhiều lãnh đạo sở TNMT Khánh Hòa bị kỷ luật.
Nhiều lãnh đạo sở TNMT Khánh Hòa bị kỷ luật.

Ngày 29/9/2020, thông tin từ UBKT Tỉnh ủy Khánh Hòa cho biết ông Lê Mộng Điệp, cựu Giám đốc Sở TN&MT và ông Nguyễn Ngọc Tâm, cựu Phó Bí thư Đảng ủy, cựu Phó giám đốc Sở Tài chính đã bị UBKT tỉnh ủy thi hành kỷ luật hình thức cảnh cáo.

Theo đó, ông Điệp đã vi phạm Luật Đất đai 2003, Luật Đất đai 2013 và quy định về những điều đảng viên không được làm. Còn ông Tâm đã vi phạm Luật Đất đai 2013, vi phạm một số quy định của Chính phủ và quy định về những điều đảng viên không được làm.

Kết luận của UBKT tỉnh ủy Khánh Hòa nêu rõ những khuyết điểm, vi phạm của các ông Điệp, Tâm là nghiêm trọng, ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức đảng, cá nhân các ông.

Ngoài ra, UBKT Tỉnh ủy Khánh Hòa quyết định kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với ông Vũ Xuân Thiềng, cựu Phó giám đốc Sở TN&MT và ông Nguyễn Bé, Phó giám đốc Sở Tài chính.

Ông Thiềng đã vi phạm Luật Đất đai 2003, Nghị định số 43/2014 và quy định về những điều đảng viên không được làm. Còn ông Bé đã vi phạm Nghị định số 59/2011 và quy định về những điều đảng viên không được làm.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Ngôi làng 'một quả thận” tại Bangladesh.

Bên trong ngôi làng 'một quả thận'

GD&TĐ - Sau mỗi ca ghép tạng xuyên biên giới Bangladesh - Ấn Độ là một mạng lưới tinh vi, vận hành bằng giấy tờ giả, hối lộ và lòng tham.

Ảnh minh họa.

Gỡ 'điểm nghẽn' tạo đột phá cho kinh tế tư nhân

GD&TĐ - Tại Diễn đàn Kinh tế tư nhân Việt Nam (VPSF) 2025 với chủ đề “Khai phóng tiềm năng - Kiến tạo tương lai Việt”, các đại biểu đã cùng tập trung “hiến kế” tháo gỡ điểm nghẽn thể chế, cơ chế thực thi chính sách, kiến nghị sáng kiến đồng kiến tạo để gia tốc đổi mới và bảo đảm môi trường pháp lý minh bạch.