Thủ tướng ký quyết định thi hành kỷ luật ông Trần Ngọc Căng

GD&TĐ - Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa ký ban hành quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức Cảnh cáo đối với ông Trần Ngọc Căng - nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi.
Ông Trần Ngọc Căng - nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi. Ảnh: Tiền Phong
Ông Trần Ngọc Căng - nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi. Ảnh: Tiền Phong

Tại Quyết định 1371/QĐ-TTg, Thủ tướng Chính phủ quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức Cảnh cáo đối với ông Trần Ngọc Căng, do có những vi phạm, khuyết điểm nghiêm trọng trong công tác và Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã thi hành kỷ luật về Đảng.

Trước đó, tại kỳ họp 44, qua xem xét, giải quyết tố cáo đối với ông Trần Ngọc Căng, Ủy ban Kiểm tra Trung ương nhận thấy ông Căng đã có nhiều vi phạm, khuyết điểm nghiêm trọng trong lãnh đạo, chỉ đạo, thực hiện công tác quản lý, sử dụng đất đai, tài chính ngân sách, dự án đầu tư và công tác cán bộ, ảnh hưởng xấu đến uy tín của cấp ủy, chính quyền địa phương, đến mức phải xem xét kỷ luật.

Trên cơ sở đó, tại kỳ hợp 45, Uỷ ban Kiểm tra Trung ương đã quyết định thi hành kỷ luật cảnh cáo ông Trần Ngọc Căng.

Sau khi bị kỷ luật, ông Căng đã xin thôi giữ chức vụ để nghỉ hưu trước tuổi và được cấp có thẩm quyền chấp thuận từ đầu tháng 7/2020. Hiện Phó Chủ tịch thường trực Nguyễn Tăng Bính được giao phụ trách tạm thời điều hành hoạt động UBND tỉnh Quảng Ngãi.

Với nhiều người, mùa hoa gạo gợi nhiều nỗi niềm thương nhớ.

Hồn làng hoa gạo tháng Ba

GD&TĐ - Những ngày giáp hạt xưa, cũng là những ngày hoa gạo nhuộm đỏ cả một vùng quê nghèo heo hút.
Trường Tiểu học Thịnh Quang (Hà Nội) tập huấn Mô-đun 1 chương trình giáo dục phổ thông. Ảnh: INT

Thay đổi từ hiệu trưởng

GD&TĐ - Dùng công nghệ để tạo môi trường làm việc minh bạch, hữu ích cho nhân viên và ngôi trường mình quản lý là những điều kiện cần của hiệu trưởng.