Kỷ luật thầy giáo đánh nữ sinh ở An Giang

Kỷ luật thầy giáo đánh nữ sinh ở An Giang

Kỷ luật Cảnh cáo

Theo đó, Hội đồng kỷ luật Trường THCS Long Hòa có quyết định thi hành kỷ luật hình thức “Cảnh cáo” đối với ông Lê Trường Thọ, viên chức Trường THCS Long Hòa.

Lý do kỷ luật là vi phạm Khoản 1, Điều 11 của Nghị định 27/2012/NĐ-CP ngày 6/4/2012 của Chính phủ quy định về xử lý kỷ luật viên chức và trách nhiệm bồi thường hoàn trả của viên chức. Quyết định kỷ luật được thi hành kể từ ngày 5/3/2019.

Riêng ông Trần Thiện Chơn - Hiệu trưởng Trường THCS Long Hòa cũng đang bị xem xét kỷ luật theo quy trình. Hiện Hiệu trưởng đang làm kiểm điểm, giải trình theo quy định. Dự kiến tuần sau sẽ trình UBND huyện Phú Tân ban hành quyết định kỷ luật “Khiển trách” đối với ông Chơn.

Tiếp tục làm rõ nguyên nhân “vẹo cột sống”

Theo thông tin chính thức vụ việc từ UBND tỉnh An Giang, vào ngày 19/1/2019, tại tiết sinh hoạt lớp 7A3, em Thư bị vi phạm 2 lỗi không thuộc bài và 1 lỗi chửi thề trong tuần, em bị phạt 6 thước, ngoài ra em là Ban cán sự lớp nên bị phạt gấp 10 lần (60 cây thước). Hôm đó, em Thư bị đánh vào mông khoảng 15 - 16 cây (có 1 - 2 cây đánh trúng vùng thắt lưng). Do thấy Thư khóc nhiều nên giáo viên Thọ đồng ý cho Thư nợ lại 35 cây để lần sau phạt tiếp. Quá trình bị phạt, Thư không bị té ngã và đi về chỗ ngồi để nghe sinh hoạt lớp cho đến khi ra về.

Sau khi bị đánh, em Thư vẫn đi học bình thường không kể lại cho cha mẹ việc bị giáo viên Thọ đánh. Đến ngày 20/2/2019, em Thư nói với gia đình bị đau lưng nên được gia đình đưa đến Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình TP Hồ Chí Minh khám điều trị. Tại đây, bác sĩ cho em Thư chụp X-quang và chẩn đoán bị “vẹo cột sống”, bác sĩ ra toa cho thuốc về nhà uống điều trị ngoại trú.

Về nội dung “vẹo cột sống” do thầy giáo đánh hay do nguyên nhân khác: Trong quá trình điều tra, xác minh được biết em Thư đã có tiền sử bị đau vùng lưng và đã khám điều trị tại phòng mạch tư nhân ở địa phương, được các bác sĩ chẩn đoán bị bệnh hội chứng cột sống và có cho em Thư thuốc uống.

Ngày 28/2/2019, cơ quan chuyên môn có liên hệ Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình TP Hồ Chí Minh, nơi em Thư khám và chẩn đoán “vẹo cột sống” để xác minh làm rõ nguyên nhân. Tuy nhiên, phía Bệnh viện hứa sẽ họp Hội đồng Giám định y khoa để xem xét kết quả chụp X-quang và khám bệnh của em Thư vào ngày 20/2/2019. Sau khi có kết quả của Hội đồng, Bệnh viện sẽ thông tin ngay đến cơ quan chuyên môn (dự kiến 7 ngày).

Về phía địa phương, thực hiện chỉ đạo của Thường trực Tỉnh ủy và Thường trực UBND tỉnh, ngành Y tế phối hợp với ngành GD&ĐT, cùng Bệnh viện Đa khoa Trung tâm An Giang tiến hành kiểm tra sức khỏe, tư vấn tâm lý cho em Thư và gia đình. Theo ghi nhận của tổ công tác, qua hình ảnh X-quang cột sống của em Thư bình thường và không tổn thương, sức khỏe thể chất tâm lý ổn định.

Do vậy, về mặt chuyên môn, để đảm bảo tính khách quan và minh bạch, tỉnh vẫn chờ kết luận của Hội đồng Giám định y khoa của Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình TP Hồ Chí Minh, nơi em Thư khám ban đầu.

Đối với học sinh Phùng Thị Minh Thư, hiện nay em đã chuyển sang học trường khác, nếu có nguyện vọng trở về trường cũ thì Phòng GD&ĐT huyện Phú Tân tạo mọi điều kiện tốt nhất cho việc học tập của em.

Ông ba Hề

Ông ba Hề

GD&TĐ - Cái tên ba Hề chỉ là biệt danh của ông mà anh em chạy xe gắn máy kéo thùng đặt cho trong lúc chén rượu, chén trà.
Ảnh minh họa ITN.

Tập trung cao độ

GD&TĐ - Thi tốt nghiệp THPT là kỳ thi cuối cùng của quá trình giáo dục phổ thông.