An Giang: Làm rõ thông tin thầy giáo đánh học sinh vẹo cột sống

Trường THCS Long Hòa - nơi xảy ra vụ việc
Trường THCS Long Hòa - nơi xảy ra vụ việc

Theo thông tin ban đầu, sự việc xảy ra vào ngày 19/1, tại Trường THCS Long Hòa (xã Long Hòa, huyện Phú Tân, An Giang).

Em học sinh bị đánh là P.T.M.T. (học sinh lớp 7A3), thầy giáo bị phụ huynh tố ra tay đánh học sinh là thầy Lê Trường Thọ - giáo viên chủ nhiệm lớp 7A3.

Do em T. không thuộc bài, cùng với vai trò là Tổ trưởng môn Địa nên em T. phải chịu phạt 100 cây (loại cây thước rộng khoảng 3cm, dài khoảng 1m).

Khi thầy Thọ đánh được khoảng 10 cây thì T. đau và khóc. Thấy vậy, nhiều học sinh trong lớp tình nguyện bị đánh thay cho T. Tổng số thầy giáo đánh T. và các bạn khoảng 72 cây và cho biết sẽ cho thiếu nợ lại 28 cây.

Bị đánh xong T. về nhà không dám nói với cha mẹ, mãi đến ngày 20/2 em bị đau nên nói với gia đình và đưa khám tại Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình TP HCM. Sau khi chụp X Quang, theo kết quả trong sổ khám bệnh là em T. bị vẹo cột sống và bác sĩ kê toa thuốc về nhà uống.

Khi vụ việc được phát hiện, đại diện Trường THCS Long Hòa đã đến nhà thăm hỏi em P.T.M.T. Qua trao đổi giữa nhà trường và phụ huynh chưa thống nhất phương án giải quyết.

Vụ việc hiện đang được công an xã Long Hòa và huyện Phú Tân vào cuộc điều tra, làm rõ. Nhà trường đã yêu cầu thầy Thọ làm tường trình, kiểm điểm vụ việc và tạm đình chỉ công tác.

Trao đổi với PV vào trưa 25/2, ông Lý Thanh Tú - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh An Giang, cho biết ngành giáo dục cùng các cơ quan chức năng đang tiến hành lấy thông tin, điều tra, làm rõ vụ việc. Thông tin chính thức sẽ được Sở GD&ĐT sớm công bố để dư luận được rõ.

Báo Giáo dục và Thời đại sẽ tiếp tục thông tin vụ việc.

Sóng lớn khi bão Mawar tiến đến Đài Loan ngày 30/5/2023. (Ảnh: Chiang Ying-ying/AP)

Bão Mawar tiến về Nhật Bản

GD&TĐ - Bão Mawar đã tấn công bờ biển phía đông của Đài Loan (Trung Quốc) với gió, mưa và sóng lớn hôm 30/5 nhưng phần lớn bão đã đi qua hòn đảo này.
Tử vi 12 con giáp 31/5: Tý bội thu tài lộc

Tử vi 12 con giáp 31/5: Tý bội thu tài lộc

GD&TĐ - Xem tử vi ngày 31/5 của 12 con giáp để biết may mắn hay khó khăn nào đang chờ đợi bạn, từ đó giúp bạn giữ thế chủ động đối diện, nắm bắt thời cơ.