Kỷ luật Phó Cục trưởng Cục thi hành án dân sự Quảng Trị

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Uỷ ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Quảng Trị vừa quyết định kỷ luật khiển trách Phó Cục trưởng Cục thi hành án dân sự do để xảy ra tham nhũng.

Ngày 27/4, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Quảng Trị cho biết, vừa tổ chức kỳ họp thứ 20 để xem xét thi hành kỷ luật đối với ông Mai Anh Tuấn - Phó Bí thư Chi bộ, Phó Cục trưởng Cục thi hành án dân sự tỉnh Quảng Trị.

Kết luận của UBKT Tỉnh ủy Quảng Trị cho thấy: Trong thời gian giữ chức vụ Bí thư Chi bộ, Chi cục Trưởng Chi cục thi hành án dân sự thành phố Đông Hà, ông Mai Anh Tuấn đã để xảy ra tham nhũng tại cơ quan do mình trực tiếp quản lý.

Vi phạm của ông Tuấn đã làm giảm uy tín của bản thân và tổ chức Đảng, cơ quan nơi ông Tuấn sinh hoạt, công tác và gây dư luận không tốt trong cán bộ, đảng viên.

Với sai phạm nêu trên, UBKT Tỉnh ủy Quảng Trị quyết định thi hành kỷ luật ông Mai Anh Tuấn bằng hình thức Khiển trách.

Cũng tại kỳ họp này, UBKT Tỉnh ủy Quảng Trị cũng xem xét kết quả kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với Đảng ủy Sở Y tế và ông Đỗ Văn Hùng - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Trị.

Kết luận nêu rõ, trong quá trình lãnh đạo công tác đấu thầu mua sắm sinh phẩm, kít xét nghiệm phòng chống dịch Covid-19, Đảng ủy Sở Y tế tỉnh Quảng Trị có một số khuyết điểm vi phạm.

Tuy nhiên, xét nguyên nhân, hoàn cảnh và tình tiết giảm nhẹ, UBKT Tỉnh ủy Quảng Trị thống nhất kết luận, những khuyết điểm vi phạm của Đảng ủy Sở Y tế chưa đến mức phải xem xét thi hành kỷ luật, cần phải kiểm điểm nghiêm túc, rút kinh nghiệm sâu sắc và có giải pháp khắc phục kịp thời.

Đối với ông Đỗ Văn Hùng - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Y tế chịu trách nhiệm chính về những khuyết điểm, vi phạm của tập thể Đảng ủy và có những khuyết điểm vi phạm của cá nhân trong quá trình lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện công tác đấu thầu, mua sắm sinh phẩm, kít xét nghiệm phòng chống dịch Covid-19.

Tuy nhiên, những khuyết điểm, vi phạm của ông Đỗ Văn Hùng xảy ra trong bối cảnh rất cấp bách của công tác phòng chống dịch và cấp trên chưa có hướng dẫn kịp thời, đầy đủ. Qua kiểm tra, chưa đủ cơ sở để khẳng định ông Đỗ Văn Hùng có động cơ cá nhân hay vụ lợi, vi phạm của ông Hùng ở mức ít nghiêm trọng.

Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Quảng Trị thống nhất không xử lý kỷ luật đối với ông Đỗ Văn Hùng mà yêu cầu ông Hùng cần nghiêm túc kiểm điểm, rút kinh nghiệm sâu sắc trong lãnh đạo, chỉ đạo và có kế hoạch cụ thể khắc phục những khuyết điểm vi phạm của cá nhân.

Những người lính Biên phòng tại lớp học tình thương thị trấn Bến Lức luôn nỗ lực để học sinh mỗi ngày đến trường là một ngày vui.

'Quả ngọt' từ mầm xanh

GD&TĐ - Bên cạnh thực hiện nhiệm vụ bảo vệ vững chắc chủ quyền biên giới, những người lính biên phòng còn đồng hành giúp đỡ học sinh nghèo, khuyến học.
Đắn đo khi học phí tăng

Đắn đo khi học phí tăng

GD&TĐ - Học phí đại học rục rịch tăng từ năm học 2023-2024 khiến nhiều học sinh khối 12 băn khoăn với bài toán chọn trường, ngành học.