Kỷ luật cảnh cáo đại úy CSGT đạp vào ngực dân ở Cà Mau

GD&TĐ - Công an huyện Thới Bình (Cà Mau) thống nhất kỷ luật cảnh cáo Đại úy Trần Hoàng Huy, người bị tố cáo đạp vào ngực người dân khiến người này nhập viện.
Kỷ luật cảnh cáo đại úy CSGT đạp vào ngực dân ở Cà Mau

Ngày 18/4, Công an huyện Thới Bình (Cà Mau) đã tiến hành họp và thống nhất kỷ luật đối với Đại úy Trần Hoàng Huy, cán bộ Đội CSGT, trật tự và cơ động bằng hình thức “Cảnh cáo” cả về mặt Đảng lẫn Chính quyền.

Đại úy Huy là người bị anh Bùi Văn Giang (SN 1979, ngụ ấp Tấn Công, xã Tân Bằng, huyện Thới Bình) tố cáo đánh anh này phải nhập viện, xảy ra đêm 15/1, ở khu vực gần cầu Kênh 6, xã Tân Bằng.

Liên quan đến việc để cấp dưới xảy ra sai phạm, một cán bộ cấp trên trực tiếp của Đại úy Huy bị kỷ luật bằng hình thức hạ bậc thi đua.

Theo đơn tố cáo, cách đây 3 tháng, anh Giang tố bị Đại úy Huy đạp vào vùng ngực, khiến anh này bất tỉnh phải nhập viện với “Chấn thương ngực khai do bị đánh”.

Công an tỉnh Cà Mau kết luận, anh Giang có nồng độ cồn trong người là 0,546 mg/1 lít khí thở. Vì vậy, tổ tuần tra lập biên bản, tạm giữ phương tiện của anh Giang là đúng quy định.

Việc Đại úy Huy đạp vào người anh Giang sau khi bị anh này gạt tay té ngã, qua xác minh, công an tỉnh Cà Mau khẳng định, do tinh thần bị kích động, mất bình tĩnh, liền sau đó đồng chí Huy trụ chân trái, chân phải đưa lên đạp vào vùng ngực của anh Giang, đồng chí Huy không có dùng gót giầy trấn vào ngực như trong đơn nêu. Về sai phạm của đồng chí Huy, Công an tỉnh Cà Mau sẽ xử lý nghiêm theo quy định của ngành.

Trước đó, khi nhậu xong với nhóm bạn, vào khoảng 22h ngày 15/1, anh Giang điều khiển xe mô tô theo vợ phía sau đi về đến cầu Kênh 6, (ấp Kênh 6, xã Tân Bằng) thì dừng xe trên cầu và đi bộ đến điểm kiểm soát giao thông (cách điểm đậu xe 130m) để xin dẫn xe qua. Tuy nhiên, không được Tổ tuần tra đồng ý và bắt thổi vào máy đo nồng độ cồn.

Thời điểm đó, Đại úy Trần Hoàng Huy, cán bộ Đội CSGT - thanh tra, cơ động Công an huyện Thới Bình (thuộc Công an tỉnh Cà Mau) đang ngồi trên ghế cầm máy quay để ghi hình. Còn anh Giang tiến về phía Đại úy Huy nói lớn tiếng và dùng tay trái gạt tay cầm máy quay của Đại úy Huy để xem bảng tên.

Lúc này, Đại úy Huy giằng ngược lại, mất thăng bằng và ngã nghiêng người về bên trái, tay trái chống xuống đất, tay phải cầm máy quay.

Anh Giang kể: "Cảnh sát giao thông kiểm tra giấy tờ xe và đo nồng độ cồn. Tôi xin dẫn bộ chứ không chạy xe nhưng các anh không cho. Sau đó tôi gạt tay khiến một cảnh sát ngã xuống ghế. Sau đó đại úy CSGT đạp vào ngực tôi".