Kỳ lạ: Người đẹp tổ chức ăn mừng trước khi... cắt 2 bầu ngực

Người đẹp đã quyết định mở một bữa ăn mừng trước khi tiến hành cắt bỏ hai bầu ngực.

Kỳ lạ: Người đẹp tổ chức ăn mừng trước khi... cắt 2 bầu ngực

Người phụ nữ nói trên là Claira Hermet, 27 tuổi là MC chương trình phát thanh và truyền hình của tập đoàn BBC tại Anh. Cô nàng quyết định cắt hai bầu ngực để ngừa ung thư vú. Thế nhưng trước khi lên bàn mổ thực hiện ca phẫu thuật, cô sẽ tổ chức tiệc chia tay vòng một.

Trước đó mẹ và chị gái của Claira đã qua đời vì ung thư vú từ lúc còn khá trẻ. mẹ cô qua đời lúc 42 tuổi, còn chị gái chỉ sống 31 năm. Claira quyết sẽ cắt hai bầu ngực vào ngày 21/1, bất chấp tế bào ung thư chưa hề xuất hiện trong vòng một của cô.

Khá buồn vì phải chia tay bộ ngực đầy đặn của mình nhưng Claira vẫn đón muốn đón nhận điều đó bởi nó sẽ giúp cô loại bỏ nguy cơ mắc bệnh giống mẹ và chị gái mình. Bữa tiệc vĩnh biệt bộ ngực do Claira tổ chức sẽ có sự hiện diện của bạn bè, người thân.

Đáng nói là nữ MC sẽ làm những chiếc bánh có hình dạng giống bộ ngực rồi bán trong tiệc để gây quỹ cho một tổ chức từ thiện chuyên giúp người mắc ung thư. Thực khách cũng có cơ hội ngắm cơ thể Claira trong bộ bikini trong một đoạn phim mà cô tạo nên bằng cách ghép nhiều ảnh.

Các kết quả xét nghiệm cho thấy Claira mang BRCA1, gene gây bệnh ung thư vú. Khả năng cô mắc ung thư vú lên tới 85%. Vì thế cô cho rằng cắt hai bầu ngực là quyết định đau đớn nhưng sáng suốt.

"Ngay khi bác sĩ nói tôi mang gene gây bệnh ung thư, tôi cảm thấy như ai đó đấm mạnh vào bụng. Trên đường từ bệnh viện về nhà, tôi khóc như mưa. Nhưng từ lúc đó tôi đã quyết định rằng một ngày nào đó tôi sẽ cắt bộ ngực để giữ mạng sống", Claira tâm sự.

Việc bỏ hai bầu vú sẽ khiến nguy cơ mắc ung thư vú của Claira xuống mức thấp hơn so với nguy cơ mà những người phụ nữ khác phải đối mặt.

Theo Phunutoday

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Quang cảnh Đại hội.

Chủ tịch Quốc hội dự Đại hội lần thứ nhất Đảng bộ Ủy ban Văn hóa và Xã hội

GD&TĐ - Chiều 11/5, tại Nhà Quốc hội, Đảng bộ Ủy ban Văn hóa và Xã hội của Quốc hội tổ chức Đại hội lần thứ Nhất, nhiệm kỳ 2025 - 2030. Đây là Đại hội Đảng bộ cấp cơ sở đầu tiên của Đảng bộ Quốc hội. Bí thư Đảng ủy Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn dự và phát biểu chỉ đạo Đại hội.

Tổng Bí thư Tô Lâm và Tổng thống LB Nga Vladimir Putin phát biểu với báo chí. Ảnh: Thống Nhất/TTXVN.

Tuyên bố chung về những định hướng lớn của quan hệ Đối tác Chiến lược toàn diện Việt Nam - Nga trong giai đoạn hợp tác mới

Theo Đặc phái viên TTXVN, nhân dịp Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Tô Lâm thăm chính thức Liên bang Nga và tham dự Lễ Duyệt binh kỷ niệm 80 năm Ngày Chiến thắng trong Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại từ ngày 8 - 11/5, Việt Nam và Liên bang Nga đã ra Tuyên bố chung.