Kỳ lạ loài hoa biến hình thành "đầu lâu" khi héo tàn

Với hình dáng trông giống hệt đầu lâu thu nhỏ, nhiều người hẳn sẽ giật mình khi nhìn thấy loài hoa này.
Kỳ lạ loài hoa biến hình thành "đầu lâu" khi héo tàn

Khi mới nở, loài hoa này mang màu sắc tươi tắn, khác hẳn khi héo tàn biến thành "đầu lâu"kỳ lạ.

Ky la loai hoa bien hinh thanh

Hoa rồng (snapdragon) được xếp là một trong những loài thực vật kỳ lạ nhất thế giới. Chúng khá phổ biến ở những khu vườn thuộc châu Âu, Mỹ hay Bắc Phi.

Sở dĩ gọi là hoa rồng bởi người ta đặt theo hình dáng của chúng. Khi nở, hoa giống như miệng con rồng đang hé ra. Vào thời điểm này, hoa rồng rực rỡ và cuốn hút bởi màu hồng nhạt.

Ky la loai hoa bien hinh thanh

Hoa rồng khi mới nở mang màu sắc tươi tắn quyến rũ

Tuy nhiên, khi bắt đầu héo đi và các hạt rơi xuống, loài hoa "biến hình" kỳ lạ, trở thành hình dáng khá giống với những chiếc "đầu lâu" thu nhỏ.

Hình thù kỳ dị của loài hoa trong bóng tối có thể khiến người lần đầu chứng kiến thấy hoảng sợ. Điều này khiến hoa rồng còn gắn với nhiều câu chuyện kỳ bí xung quanh.

Ky la loai hoa bien hinh thanh

Khi hoa khô héo, biến thành hình dáng giống chiếc "sọ người"

Theo câu chuyện truyền miệng từ người xưa, hoa rồng tạo cảm hứng cho nhiều huyền thoại thời cổ đại. Người ta cho rằng, nếu phụ nữ ăn hạt của hoa đầu lâu sẽ hồi sinh được tuổi trẻ và nhan sắc.

Trong khi người khác lại cho rằng, nếu trồng hoa rồng quanh nhà sẽ giúp gia chủ chống lại những điều tà ma, lời nguyền và nguy hiểm.

Nếu để những bông hoa khô ở đầu giường còn xua đuổi cả lời nguyền của phù thủy. Tuy nhiên, đó chỉ là lời đồn đại không có sự kiểm chứng.

Ky la loai hoa bien hinh thanh

Vào thời cổ đại, rất nhiều lời đồn thổi và câu chuyện thêu dệt xung quanh loài hoa này

Vào thời Victoria, do sở hữu vẻ bề ngoài "quái dị" nên hoa rồng còn được coi là biểu tượng của sự dối trá, điều nghi ngờ và huyền bí.

Bởi người ta không hiểu nổi, ẩn chứa sau vẻ ngoài mong manh quyến rũ khi tươi mới, lại trút thành "đầu lâu" khi héo khô. Theo ngôn ngữ của loài hoa, hoa rồng còn đại diện cho cả những dối lừa và duyên dáng.

Ky la loai hoa bien hinh thanh

Cận cảnh loài hoa kỳ lạ khi héo khô

Ky la loai hoa bien hinh thanh

Người ta thường đặt câu hỏi, tại sao khi héo tàn, những bông hoa rồng lại biến thành "hộp sọ" đáng sợ? Theo nhà sinh vật học Johanna L. Roose, điều này do cấu trúc đặc biệt và đối xứng song phương của nó.

"Hộp sọ chứa những hạt giống của hoa. Sau khi chúng rơi xuống tạo nên lỗ hổng như miệng và hai mắt, khiến người ta dễ liên tưởng tới chiếc sọ người", ông giải thích.

Các nhà khoa học cũng cho biết, thực tế người ta không thể ăn được hoa rồng bởi một số bộ phận của nó chứa nhiều chất độc hại.

Theo GĐ&PL/ VTV
Cơ quan chức năng thu giữ nhiều bình khí N20.

Liên tiếp phát hiện nhiều quán bar nghi kinh doanh 'bóng cười'

GD&TĐ - Ngày 14/8, Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) bất ngờ kiểm tra nhiều cơ sở dịch vụ bar, cà phê nhạc mạnh tại số 10 Trần Nhật Duật, 40 Trần Nhật Duật, 15 Hàng Tre, 126 Trần Quang Khải và 30 Hàng Vôi... đã phát hiện nhiều cơ sở nghi kinh doanh trái phép khí N2O - 'khí cười'.
Ảnh minh hoạ.

Ngày 14/8: Ca Covid-19 giảm còn 1.428

GD&TĐ - Bản tin phòng chống dịch Covid-19 ngày 14/8 của Bộ Y tế cho biết ca Covid-19 giảm mạnh so với ngày trước đó, còn 1.428 ca; trong ngày có gần 6.000 bệnh nhân khỏi và 1 trường hợp tử vong.
Hiện trường vụ nổ.

Video nổ lớn rung chuyển thủ đô Armenia

GD&TĐ - Một vụ nổ lớn đã xảy ra tại một trong những trung tâm mua sắm ở Yerevan – thủ đô của Armenia - Bộ Các tình trạng khẩn cấp nước này cho biết.
Mỹ viện trợ vũ khí

Các nước Đông Âu yêu cầu Mỹ cung cấp thêm vũ khí

GD&TĐ - Chính quyền các nước Baltic và Đông Âu đang yêu cầu Mỹ mở rộng sự hiện diện quân sự trong khu vực. Để thực hiện các hợp đồng quốc phòng đã ký kết trước đó, các đồng minh ở sườn đông của NATO cũng kêu gọi Washington tăng cường sản xuất quốc phòng.
Năm học 2022-2023 có 85 giáo viên THPT ở Hà Tĩnh được điều động biệt phái.

Hà Tĩnh: Điều động 85 giáo viên đi 'biệt phái'

GD&TĐ - Năm học 2022-2023, 85 giáo viên THPT ở Hà Tĩnh sẽ được điều động đi 'biệt phái' tại các trường vùng khó khăn, vùng sâu vùng xa và các Trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên trên địa bàn.
Số lượng học sinh tại Trường Tiểu học Tân Tạo tăng theo từng năm, nhà trường đang nỗ lực tìm các giải pháp bảo đảm đủ chỗ học trong năm học mới.

Giấc mơ… học 2 buổi/ngày

GD&TĐ - Áp lực trường lớp năm học 2022 - 2023 là bài toán lớn với TPHCM và các địa phương lân cận khi sĩ số học sinh ngày một tăng, cơ sở vật chất không theo kịp. Từ thực tế đó, chính quyền địa phương cùng với ngành Giáo dục đang nỗ lực đưa ra giải pháp để tất cả học sinh có đủ chỗ học.