Kỳ lạ loài hoa biến hình thành "đầu lâu" khi héo tàn

Với hình dáng trông giống hệt đầu lâu thu nhỏ, nhiều người hẳn sẽ giật mình khi nhìn thấy loài hoa này.
Kỳ lạ loài hoa biến hình thành "đầu lâu" khi héo tàn

Khi mới nở, loài hoa này mang màu sắc tươi tắn, khác hẳn khi héo tàn biến thành "đầu lâu"kỳ lạ.

Ky la loai hoa bien hinh thanh

Hoa rồng (snapdragon) được xếp là một trong những loài thực vật kỳ lạ nhất thế giới. Chúng khá phổ biến ở những khu vườn thuộc châu Âu, Mỹ hay Bắc Phi.

Sở dĩ gọi là hoa rồng bởi người ta đặt theo hình dáng của chúng. Khi nở, hoa giống như miệng con rồng đang hé ra. Vào thời điểm này, hoa rồng rực rỡ và cuốn hút bởi màu hồng nhạt.

Ky la loai hoa bien hinh thanh

Hoa rồng khi mới nở mang màu sắc tươi tắn quyến rũ

Tuy nhiên, khi bắt đầu héo đi và các hạt rơi xuống, loài hoa "biến hình" kỳ lạ, trở thành hình dáng khá giống với những chiếc "đầu lâu" thu nhỏ.

Hình thù kỳ dị của loài hoa trong bóng tối có thể khiến người lần đầu chứng kiến thấy hoảng sợ. Điều này khiến hoa rồng còn gắn với nhiều câu chuyện kỳ bí xung quanh.

Ky la loai hoa bien hinh thanh

Khi hoa khô héo, biến thành hình dáng giống chiếc "sọ người"

Theo câu chuyện truyền miệng từ người xưa, hoa rồng tạo cảm hứng cho nhiều huyền thoại thời cổ đại. Người ta cho rằng, nếu phụ nữ ăn hạt của hoa đầu lâu sẽ hồi sinh được tuổi trẻ và nhan sắc.

Trong khi người khác lại cho rằng, nếu trồng hoa rồng quanh nhà sẽ giúp gia chủ chống lại những điều tà ma, lời nguyền và nguy hiểm.

Nếu để những bông hoa khô ở đầu giường còn xua đuổi cả lời nguyền của phù thủy. Tuy nhiên, đó chỉ là lời đồn đại không có sự kiểm chứng.

Ky la loai hoa bien hinh thanh

Vào thời cổ đại, rất nhiều lời đồn thổi và câu chuyện thêu dệt xung quanh loài hoa này

Vào thời Victoria, do sở hữu vẻ bề ngoài "quái dị" nên hoa rồng còn được coi là biểu tượng của sự dối trá, điều nghi ngờ và huyền bí.

Bởi người ta không hiểu nổi, ẩn chứa sau vẻ ngoài mong manh quyến rũ khi tươi mới, lại trút thành "đầu lâu" khi héo khô. Theo ngôn ngữ của loài hoa, hoa rồng còn đại diện cho cả những dối lừa và duyên dáng.

Ky la loai hoa bien hinh thanh

Cận cảnh loài hoa kỳ lạ khi héo khô

Ky la loai hoa bien hinh thanh

Người ta thường đặt câu hỏi, tại sao khi héo tàn, những bông hoa rồng lại biến thành "hộp sọ" đáng sợ? Theo nhà sinh vật học Johanna L. Roose, điều này do cấu trúc đặc biệt và đối xứng song phương của nó.

"Hộp sọ chứa những hạt giống của hoa. Sau khi chúng rơi xuống tạo nên lỗ hổng như miệng và hai mắt, khiến người ta dễ liên tưởng tới chiếc sọ người", ông giải thích.

Các nhà khoa học cũng cho biết, thực tế người ta không thể ăn được hoa rồng bởi một số bộ phận của nó chứa nhiều chất độc hại.

Theo GĐ&PL/ VTV

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Những bức ảnh cực quang đẹp nhất 2023

Những bức ảnh cực quang đẹp nhất 2023

GD&TĐ - Blog du lịch và nhiếp ảnh Capture the Atlas đã bình chọn những bức ảnh Bắc cực quang và Nam cực quang đẹp nhất năm 2023 do các nhiếp ảnh gia gửi về.
Đa số phụ nữ đều cho rằng đàn ông từng trải sẽ biết cách cư xử với phụ nữ hơn. (Ảnh: ITN).

Lý do phụ nữ thích đàn ông từng trải

GD&TĐ - Phụ nữ ghét cay ghét đắng đàn ông ngoại tình, nhưng một nghiên cứu mới khẳng định họ không hứng thú với đối tác chưa từng trải qua chuyện tình cảm.