Kỳ lạ loài cây có hoa hình dạng như... chim

GD&TĐ - Hoa chim xanh là những bông hoa màu xanh lục, trông giống như những con chim ruồi nhỏ với chiếc mỏ nhọn gắn vào thân cây.

Crotalaria cunninghamii, một loài cây họ đậu có nguồn gốc từ miền bắc Australia, cao khoảng 1-3 mét, thường mọc ở những cồn cát hoặc dọc theo các bãi biển.  

Loài hoa này được gọi là “hoa chim xanh” vì một lý do - những bông hoa màu xanh lục của nó trông giống như những con chim ruồi nhỏ với chiếc mỏ nhọn gắn vào thân cây. Trông vô cùng độc đáo!

Loài hoa có hình dạng giống con chim ruồi. ảnh 1
Loài hoa có hình dạng giống con chim ruồi.

Loài hoa này có thể được trồng ở những khu vực ấm áp trong điều kiện đất thoát nước tốt và có ánh sáng mặt trời, không phù hợp với khí hậu lạnh hoặc ở nơi có sương giá.

Hoa chim xanh thường nở từ mùa đông đến mùa xuân, đôi khi vào mùa thu. Ở thành phố Perth của Australia, loài hoa này thường nở từ tháng 1 đến tháng 4, hoặc lâu hơn trong môi trường sống tự nhiên của chúng.

Một số bức ảnh chụp hoa chim xanh (Crotalaria cunninghamii) đã lan truyền trên mạng xã hội và khiến nhiều người dùng phải vò đầu bứt tai và đặt câu hỏi liệu sự giống nhau đến kỳ lạ giữa chúng với loài chim ruồi hay không, hay đó chỉ là một sự tiến hóa thích nghi hoặc là một ảo ảnh đơn giản.

Kỳ lạ loài cây có hoa hình dạng như... chim ảnh 2

Rõ ràng, không có loại chim ruồi ở miền bắc nước Úc, và ngoài con người, không có sinh vật nào có thể nhầm những bông hoa này với chim ruồi thật.

Thêm vào đó, những bông hoa chỉ giống chim ruồi khi nhìn từ một số góc độ nhất định. 

Những nàng tiên trong truyền thuyết ở Peristan (Pakistan).

Vùng đất của những nàng tiên

GD&TĐ - Nhiều người cho rằng, có những thực thể mang đôi cánh xuất hiện ở một nơi được gọi là 'Vùng đất của các nàng tiên' thuộc Pakistan.
Tapi Tapi: Kem từ châu Phi, dành cho người châu Phi. Ảnh: CNN/Jo Munnik

Độc đáo kem… cá khô

GD&TĐ - Trong căn bếp nhỏ bé của mình, nhà sinh vật học phân tử người Zimbabwe Tapiwa Guzha đang tạo ra những hương vị kem không giống ai.