Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Kỳ 2: Những vụ trộm nữ trang táo bạo

Nano - 28/09/2018, 07:31 GMT+7 | Thế giới

Chuỗi ngọc trai Pink Panther

Joseph Grizzard quả là tên trộm ngọc trai vô cùng quyến rũ. Là một quý ông giàu có và phóng khoáng, Joseph Grizzard có niềm vui đặc biệt khi dùng trí thông minh để chế nhạo cảnh sát. Biết rằng các nhà thực thi pháp luật nghi ngờ mình tham gia vào một vụ cướp kim cương, Joseph Grizzard vẫn sắp xếp một bữa tiệc tối cho những khách hàng tiềm năng. Cảnh sát đã tiến hành lục soát cơ ngơi của ông ta trong khi những vị khách đang ăn món đầu tiên, còn Grizzard vẫn chào đón họ với một nụ cười duyên dáng.

Các sĩ quan đã tìm kiếm kỹ lưỡng, nhưng không tìm thấy gì cả, trước sự thích thú của Grizzard và các vị khách của ông. Ngay sau khi họ rời đi,

Grizzard trở lại bàn ăn, tiếp tục ăn bát súp của mình và kéo một chuỗi kim cương dài từ đáy bát. Người ta cũng đồn rằng chính Grizzard đã thực hiện một hành vi trộm cắp có một không hai theo mệnh lệnh của nhà vua Edward VII ngay tại trường đua ngựa trong giải Ascot Cup danh giá.

Năm 1913, ông chủ mưu đánh cắp một chuỗi ngọc trai hồng hoàn hảo trị giá khoảng 18 triệu USD. Bản thân hành vi trộm cắp cũng xứng đáng với một tập trong bộ tiểu thuyết trinh thám của Sherlock Holmes. Chuỗi ngọc trai được gửi qua đường bưu điện, vốn được coi là cách an toàn nhất để vận chuyển chúng. Hộp đựng đồ trang sức được đặt bên trong một túi thư, cùng với 300 túi thư khác giống hệt nhau. Vào một lúc nào đó, bằng cách nào đó, Grizzard đã nhận ra được đúng túi thư đó, lấy chuỗi ngọc trai, và “vui tay” thả một chuỗi khối đường vào đó.

Hành vi trộm cắp chỉ được phát hiện sau khi gói được giao, do một kẻ đồng lõa với Grizzard đã tiết lộ bí mật.

Grizzard được đặt dưới sự giám sát. Khi các biện pháp an ninh được siết chặt, kẻ đồng lõa buộc phải ném chiếc vòng cổ đi. Một nhà sản xuất đàn piano đã tìm thấy nó. Người này tưởng đây là đồ giả nên đã cho một đứa trẻ để làm bi chơi, trước khi giao phần còn lại cho cảnh sát. Mặc dù Grizzard cuối cùng đã bị bắt, nhưng sự quyến rũ chưa bao giờ rời bỏ nhân vật này. Người thám tử phụ trách vụ án, Alfred Ward, thậm chí đã đến thăm ông ta trong tù và vận động cho việc trả lại tự do sớm cho người tù đặc biệt này.

Người làm vườn

Vào năm 1989, người làm vườn Thái Lan Kriangkrai Techamong đang làm việc cho một hoàng tử Ả Rập để mở rộng bức tường của cung điện, đã “tranh thủ” trèo lên cửa sổ tầng hai và mở két an toàn bằng một cái tuốc nơ vít. Techamong giấu những thứ lấy được trong túi bụi của máy hút bụi và đẩy nó ra khỏi cửa trước một cách êm thấm. Sau đó, Techamong chuyển bưu kiện nặng 91 kg này về Thái Lan trước khi lên máy bay về nước. Theo báo cáo, trong số các báu vật mà Techamong lấy trộm có một viên kim cương màu cực hiếm, có cỡ 50 cara và màu xanh biếc.

Một doanh nhân Ả-rập Xê-út có liên hệ với gia đình hoàng gia Saudi,

Mohammad al-Ruwaili, đã đến Thái Lan để điều tra. Doanh nhân này đã biến mất không dấu vết, cùng với ba nhà ngoại giao Ả-rập Xê-út bị bắn chết trong một vụ giết người theo kiểu hành quyết. Tất nhiên, những vụ án mạng này không thể là công việc của một người làm vườn.

Các đồ trang sức bị đánh cắp đã được bán với giá chỉ bằng một phần nhỏ giá trị của chúng, và sớm xuất hiện trên cổ của các bà vợ của các chính trị gia Thái Lan nổi bật. Bị chính quyền Saudi đe dọa trừng phạt, và một số đồ trang sức đã được giao cho cảnh sát Thái Lan, nhưng hầu hết những gì đã được trả lại cho gia đình hoàng gia Saudi là hàng giả, càng làm tăng thêm sự xúc phạm. Quan hệ giữa hai nước chưa bao giờ phục hồi, viên kim cương xanh cũng chưa bao giờ được tìm thấy.

Mặc dù Kriangkrai Techamong bị kết án về hành vi trộm cắp, nhưng siêu trộm này chỉ phải ngồi tù trong một thời gian ngắn, do được “che chắn” bởi nhiều người Thái nổi tiếng được hưởng lợi từ hành động trộm cắp của Techamong. Sau đó, siêu trộm này hoàn lương và trở thành một tu sĩ Phật giáo.

(Còn tiếp)

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm