Kosovo chặn đứng âm mưu tấn công liên hoàn của IS

Cảnh sát Kosovo đã ngăn chặn các vụ tấn công liên hoàn của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng, trong đó có vụ tấn công nhằm vào đội tuyển bóng đá quốc gia Israel đang thi đấu vòng loại World Cup ở Albania.
Cảnh sát Kosovo trong lúc làm nhiệm vụ. Ảnh: AFP/TTXVN
Cảnh sát Kosovo trong lúc làm nhiệm vụ. Ảnh: AFP/TTXVN

Cảnh sát Kosovo ngày 17/11 cho biết IS đã lên kế hoạch tấn công trận đấu diễn ra hôm 12/11 ở Albania, đồng thời tiến hành tấn công mục tiêu khác ở Kosovo. Đã có 19 đối tượng bị bắt ở Kosovo hôm 4/11, trong khi Albania và Macedonia cũng thông báo đã bắt giữ thêm 6 tên khác.

Cảnh sát Kosovo cho biết đã tìm thấy các thiết bị điện, thiết bị kích nổ và và vũ khí, bao gồm "các tài liệu về tôn giáo và văn học từ các tác giả có tư tưởng cực đoan" tại chỗ ở của các nghi can này. Các đối tượng được cho là thành viên của IS tại Syria này đã đặt ra các mục tiêu tấn công rõ ràng, cũng như thời điểm sẽ tiến hành các vụ tấn công.

Vụ bắt giữ trên được cho là đã phản ánh kết quả trái ngược với báo cáo của cả Albania và Kosovo, cho rằng trong năm qua, không có bất kỳ người dân nào của họ tham gia vào hàng ngũ các nhóm phiến quân ở Syria và Iraq.

Theo TTXVN/Tin Tức
Mỹ sẽ cắt giảm viện trợ quân sự cho Ukraine

Ukraine nhận tin xấu

GD&TĐ - Ukraine nhận được tin đáng lo ngại từ Mỹ trong bối cảnh Kiev tiếp tục nỗ lực phản công chống lại Nga để giành lại lãnh thổ hiện do Nga kiểm soát.
Thành viên NATO thừa nhận sai lầm

Thành viên NATO thừa nhận sai lầm

GD&TĐ - Bộ Tổng tham mưu Quân đội Canada đã nghe một báo cáo sai lầm, liên quan đến khả năng bổ sung kho vũ khí đạn dược của Nga.
Đạn pháo 155mm của Mỹ.

Nga không thể gây nhiễu đạn pháo Mỹ

GD&TĐ - Với dự án C-DAEM, những loại pháo như M109A6 Paladin và M777 có thể tấn công mục tiêu với độ chính xác rất cao cách 70km dù bị gây nhiễu.
Lực lượng Ukraine tại mặt trận Zaporozhye.

Cuộc phản công mới sắp bắt đầu

GD&TĐ - Theo Trung tá quân đội Mỹ đã nghỉ hưu Earl Rasmussen, Ukraine chuẩn bị cho một cuộc phản công mới và coi đây là hành động tuyệt vọng của Kiev.
Chùm ảnh làm giấy độc đáo ở Nepal

Chùm ảnh làm giấy độc đáo ở Nepal

GD&TĐ - Ở Nepal, mua thu hoạch nguyên liệu thô để làm giấy đã bắt đầu. Hầu hết người dân vùng núi của đất nước đều tham gia công việc này.