Kon Tum: Yêu cầu xử lý trách nhiệm tập thể, cá nhân để phá rừng

GD&TĐ - Liên quan đến vụ phá rừng tại xã biên giới Đắk Long, UBND huyện Đắk Glei (Kon Tum) đã có văn bản đề nghị các tập thể và cá nhân có liên quan làm bản tự kiểm điểm và tự nhận hình thức kỷ luật.

Rừng bị phá tại xã Đắk Long
Rừng bị phá tại xã Đắk Long

UBND tỉnh Kon Tum cũng có văn bản gửi Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, UBND huyện Đắk Glei tổ chức kiểm điểm và xử lý trách nhiệm các tập thể, cá nhân có liên quan đối với các đơn vị trực thuộc chưa thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, để tình trạng khai thác gỗ trái phép xảy ra tại xã Đắk Long.

Trước đó, báo GD&TĐ phản ánh về trình trạng phá rừng tại xã biên giới Đắk Long. Đoàn kiểm tra liên ngành gồm: kiểm lâm, biên phòng, xã Đắk Long đã tiến hành kiểm tra và phát hiện, tại tiểu khu 132 (thôn Đắk Tu, xã Đắk Long) do UBND xã Đắk Long quản lý có hơn 15,2m3 gỗ quy tròn các loại bị đốn hạ. Trong đó gỗ tròn 7 lóng với khối lượng hơn 14,8 m3, gỗ xẻ 2 hộp với khối lượng hơn 0,3m3.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Vở nhạc kịch 'Lửa từ Đất' công diễn từ 15/3. Ảnh: Bình Thanh

Công diễn nhạc kịch 'Lửa từ Đất'

GD&TĐ - Tháng Ba này, Nhà hát Tuổi trẻ sẽ công diễn vở nhạc kịch “Lửa từ Đất” nhân dịp kỷ niệm 95 năm ngày thành lập Đảng bộ đầu tiên của Hà Nội (17/3/1930 - 17/3/2025).

Chủ trang trại Zhou Zhiwei cho biết, nghề buôn bán chenpi từng bị coi là một ngành lạc hậu. Ảnh: Maggie Hiufu Wong/CNN

Ở nơi 'vàng' mọc trên cây

GD&TĐ - Bề ngoài, Tân Hội chỉ là một quận buồn tẻ tại thành phố Giang Môn (Quảng Đông, Trung Quốc).

Lớp học của Trường Phổ thông liên cấp Phenikaa. Ảnh: NTCC

Lan tỏa hiệu quả mô hình song ngữ

GD&TĐ - Từ kinh nghiệm quốc tế, Việt Nam có thể rút ra bài học để xây dựng hệ thống học liệu điện tử song ngữ và môn học khác bằng tiếng Anh.