Kon Tum: Xử phạt công ty sử dụng trái phép tài nguyên nước để phát điện

GD&TĐ - Mặc dù không có giấy phép khai thác, sử dụng nước mặt do Bộ Tài nguyên và Môi trường cấp, nhưng Công ty TNHH Gia Nghi vẫn khai thác, sử dụng tài nguyên nước để phát điện.
Ảnh minh họa/INT
Ảnh minh họa/INT

Ngày 22/2, UBND tỉnh Kon Tum cho biết, đã ban hành quyết định xử phạt Công ty TNHH Gia Nghi (phường Quang Trung, TP Kon Tum, tỉnh Kon Tum) vì có hành vi khai thác, sử dụng tài nguyên nước để phát điện.

Cụ thể, vào ngày 21/12/2021, qua kiểm tra, các cơ quan chức năng phát hiện Công ty TNHH Gia Nghi đang khai thác, sử dụng tài nguyên nước để phát điện tại công trình Thủy điện Đăk Pô Ne 2AB (có quy mô công suất lắp máy 5,1 MW). Tuy nhiên, công ty này không xuất trình được các giấy phép khai thác, sử dụng nước mặt theo quy định. Ngay sau đó, đoàn kiểm tra đã tiến hành lập biên bản.

Sau đó, UBND tỉnh Kon Tum đã ra quyết định xử phạt Công ty TNHH Gia Nghi với số tiền 160 triệu đồng đối với hành vi khai thác, sử dụng tài nguyên nước nhưng không có giấy phép khai thác, sử dụng nước mặt do Bộ Tài nguyên và Môi trường cấp.

UBND tỉnh yêu cầu, Công ty TNHH Gia Nghi phải chấp hành quyết định xử phạt trong thời gian 10 ngày, nếu không tự nguyện chấp hành thì sẽ bị cưỡng chế thi hành theo quy định của pháp luật.