Kon Tum: Thầy trò trường Trần Hưng Đạo hỗ trợ khẩu trang cho học sinh nghèo

GD&TĐ - Với mong muốn hỗ trợ, giúp các em phòng, ngừa dịch Covid-19, thầy và trò trường Trường Tiểu học - THCS Trần Hưng Đạo đã hỗ trợ hơn 3.000 khẩu trang cho học sinh nghèo.
Cô Nguyễn Thị Hoàn (bên trái) trao tặng hơn 3.000 hộp khẩu trang cho học sinh nghèo.
Cô Nguyễn Thị Hoàn (bên trái) trao tặng hơn 3.000 hộp khẩu trang cho học sinh nghèo.

Ngày 23/3, cô Nguyễn Thị Hoàn, Phó Hiệu trưởng Trường Tiểu học - Trung học cơ sở Trần Hưng Đạo (TP Kon Tum, Kon Tum) cho biết, toàn thể giáo viên, học sinh trong trường cùng nhà hảo tâm vừa quyên góp, ủng hộ hơn 3.000 khẩu trang cho học sinh nghèo trên địa bàn tỉnh.

Theo cô Hoàn, đây là hoạt động thường niên của nhà trường nhằm hỗ trợ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở vùng sâu, vùng xa. Qua đó, tiếp thêm động lực giúp các em học sinh vững bước đến trường.

Cô Hoàn cho hay, hiện nay dịch bệnh Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp. Bên cạnh đó, nhiều em học sinh ở huyện vùng sâu, vùng xa trên địa bàn tỉnh không có điều kiện để mua khẩu trang sử dụng. Với mong muốn giúp các em học sinh đảm bảo sức khoẻ khi đến trường nên thầy và trò quyết định tặng khẩu trang cho học sinh nghèo.

Trong hoạt động lần này, cô Hoàn trực tiếp đến huyện Kon Plông (Kon Tum) trao tặng hơn 3.000 khẩu trang cho 100 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của Trường PTDTBT THCS thị trấn Măng Đen và Trường PTBTDT Măng Pút 1.

Trước đó, nhà trường cũng đã huy động giáo viên, học sinh và các nhà hảo tâm quyên góp ủng hộ hội người mù hơn 17 triệu đồng, ủng hộ đồng bào bị ảnh hưởng của bão lũ 9 triệu đồng….

Cô Hoàn cho biết, thông qua những hoạt động này cô muốn giáo dục học sinh của mình phải biết sẻ chia, lá lành đùm lá rách. Bên cạnh đó, hỗ trợ, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống.

Hàng Mã rực rỡ sắc màu cho dù còn khoảng gần 1 tháng nữa mới đến Tết Trung thu.

Phố Hàng Mã tràn ngập sắc màu Tết Trung thu

GD&TĐ - Dù gần một tháng nữa mới đến tết Trung thu nhưng khu vực phố Hàng Mã đã ngập tràn sắc màu của đồ chơi, đây cũng là địa điểm lý tưởng của nhiều bạn trẻ đến để check-in với con đường đầy sắc màu.
Bà Nguyễn Phương Hằng. Ảnh: Internet.

Công an TP HCM đề nghị truy tố Nguyễn Phương Hằng

GD&TĐ - Nhiều buổi livestream bà Nguyễn Phương Hằng đã bàn về đời sống riêng tư của các nghệ sĩ như nghệ sĩ. Bà Nguyễn Phương Hằng thừa nhận thông tin mà bà có được và nói về 3 cá nhân này do tham khảo trên mạng, đọc báo, nằm mơ chứ chưa kiểm chứng.
Cựu Chủ tịch HĐQT Saigon Co.op Diệp Dũng.

Nguyên Chủ tịch Hội đồng quản trị Saigon Co.op Diệp Dũng bị đề nghị truy tố

GD&TĐ - Cơ quan An ninh điều tra Công an TP. Hồ Chí Minh đã hoàn tất kết luận điều tra, chuyển hồ sơ sang Viện KSND cùng cấp đề nghị truy tố đối với ông Diệp Dũng (nguyên Chủ tịch Hội đồng quản trị Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại Thành phố Hồ Chí Minh - Saigon Co.op) và 8 bị can khác về tội Lạm quyền trong khi thi hành công vụ và Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.
Các học sinh trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong, Nam Định trong buổi lễ trao tặng học bổng.

Quỹ Hỗ trợ phát triển tài năng Thành Nam kỷ niệm 1 năm thành lập

GD&TĐ - Quỹ Hỗ trợ phát triển tài năng Thành Nam (LHP Talents) được Bộ Nội Vụ cấp giấy phép thành lập số 700/QĐ-BNV vào ngày 4/6/2021 và công nhận Quỹ đủ điều kiện hoạt động với số thành viên đã đăng kí của Hội đồng Quản lý Quỹ theo QĐ số 898/QĐ-BNV vào ngày 19/08/2021.