Kon Tum mở rộng quy mô trường lớp dạy tiếng dân tộc

GD&TĐ - Sở GD&ĐT Kon Tum vừa có văn bản hướng dẫn thực hiện dạy tiếng dân tộc Bahnar và Jrai năm học 2014 - 2015.

Kon Tum mở rộng quy mô trường lớp dạy tiếng dân tộc

Theo văn bản này, trên cơ sở 10 trường dạy tiếng Bahnar mà 5 trường dạy học tiếng Jrai, Sở GD&ĐT yêu cầu các Phòng GD&ĐT tiếp tục triển khai và tùy vào điều kiện mở rộng quy mô các trường dạy học tiếng Bahnar và tiếng Jrai nhằm tạo điều kiện cho học sinh các dân tộc được thụ hưởng chính sách phát triển dân tộc thiểu số.

Tiếng dân tộc là môn học tự chọn ở trường tiểu học, mỗi tuần nhà trường bố trí buổi học thích hợp ngoài các buổi học chính khóa, mỗi buổi học 2 tiết.

Cuối mỗi học kỳ (kỳ I và kỹ II), bố trí 2 tiết để kiểm tra, đánh giá học lực của học sinh.

Thời gian kiểm tra cuối học kỳ I và học kỳ II cùng với thời gian kiểm tra các môn học khác của chương trình các lớp tiểu học tương ứng. Căn cứ vào tình hình thực tế, Sở GD&ĐT yêu cầu các trường tiểu học lập kế hoạch dạy và học sắp xếp thời khóa biểu phù hợp.

Sở GD&ĐT cũng yêu cầu giáo viên ghi chép những kinh nghiệm về các phương pháp dạy học, những điểm thiếu, điểm khác của sách giáo khoa, sách giáo viên tiếng dân tộc, những từ ngữ địa phương so với thực tế để bổ sung, hoàn thiện chương trình, sách giáo khoa, phương pháp dạy học phù hợp với đặc điểm dân tộc Bahnar, Jrai ở Kon Tum.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Nếu không muốn nghèo bền vững, chúng ta phải quản lý tốt dòng tiền. (Ảnh: ITN).

Hai mẹo tích sản an toàn và bền vững

GD&TĐ - Tích lũy tài sản là một phần quan trọng trong hành trình xây dựng sự giàu có. Đây là hành trình dài hạn đòi hỏi chiến lược và tinh thần kỷ luật cao.

Người Ethiopia đón mừng đầu năm mới vào ngày 11/9 với hoa adey abeba mùa Xuân. Ảnh: Bbc.com

Đất nước một năm 13 tháng

GD&TĐ - Thế giới có rất nhiều lịch nhưng hầu hết đều tuân thủ một năm 12 tháng, duy chỉ có Ethiopia, quốc gia ở Đông Phi là khác.

Ứng dụng AI tạo video tuyên truyền bầu cử, phòng cháy chữa cháy.

Luồng gió mới trong tuyên truyền bầu cử

GD&TĐ - Việc tuyên truyền về bầu cử nay trở nên gần gũi, nhanh chóng hơn khi những thông báo từ loa phường được thay thế bằng mã QR, video AI sinh động và các tiện ích trên ứng dụng VNeID.