Kon Tum: Cần xử lý ngay các điểm khai thác đất san lấp trái phép tại huyện Ngọc Hồi

GD&TĐ - Trước những phản ánh của người dân về vấn nạn khai thác đất trái phép, Sở TN&MT Kon Tum kiến nghị UBND tỉnh chỉ đạo UBND huyện Ngọc Hồi kiểm tra, làm rõ việc khai thác, vận chuyển đất san lấp trái phép.
Một điểm khai thác đất trên địa bàn huyện Ngọc Hồi.
Một điểm khai thác đất trên địa bàn huyện Ngọc Hồi.

Từ cuối năm 2021 đến nay, Sở TN&MT tỉnh nhận được thông tin phản ánh của người dân qua đường dây nóng liên quan đến việc vận chuyển sử dụng đất tại bãi rác đang thi công và việc Hợp tác xã Vạn Thành.

Đơn vị này tự ý vận chuyển trái phép đất bóc tầng phủ trong mỏ đá tại thôn Nông Nhầy 2 (xã Đăk Nông, huyện Ngọc Hồi).

Ngay sau đó, Sở TN&MT đã tổ chức kiểm tra thực tế. Qua đó có các văn bản gửi UBND huyện Ngọc Hồi đề nghị tổ chức kiểm tra xử lý. Tuy nhiên, đến nay Sở TN&MT chưa nhận được kết quả xử lý cụ thể để tổng hợp báo cáo tham mưu UBND tỉnh theo quy định.

Cũng theo Sở TN&MT, ngày 28/3 vừa qua đơn vị tiếp tục nhận được phản ánh tương tự. Chính vì vậy, Sở TN&MT nhận thấy công tác quản lý, bảo vệ tài nguyên khoáng sản của UBND huyện Ngọc Hồi còn chưa được nghiêm, thiếu chặt chẽ, gây bức xúc cho người dân trên địa bàn. Từ đó, dẫn đến việc phản ánh, kiến nghị nhiều lần.

Để tăng cường công tác quản lý, bảo vệ tài nguyên khoáng sản, tránh thất thoát tài nguyên, thất thu ngân sách và chấm dứt việc tái diễn hoạt động vận chuyển đất san lấp trên địa bàn huyện, Sở TN&MT đề nghị UBND tỉnh có văn bản chỉ đạo UBND huyện Ngọc Hồi khẩn trương tổ chức kiểm tra, làm rõ sự việc người dân phản ánh. 

Bên cạnh đó, tổ chức kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm của các đơn vị, cá nhân có liên quan. Kết quả thực hiện báo cáo UBND tỉnh trước ngày 8/4/2022.

IU gây sốc với nhan sắc 'không tuổi'

IU gây sốc với nhan sắc 'không tuổi'

GD&TĐ - Việc thay đổi ngoại hình gần đây của IU đã thu hút sự chú ý của cư dân mạng, thậm chí nhiều người còn cho rằng nữ thần tượng “lão hóa ngược”.
Thí sinh tìm hiểu thông tin tuyển sinh các trường đại học năm 2023 tại TPHCM. Ảnh: INT

Thiếu nhân lực nhóm ngành logistics

GD&TĐ - Phát triển và khai thác tốt tiềm năng nhóm ngành liên quan đến vận tải hàng hóa cần bổ sung đội ngũ nhân lực lớn nhưng nguồn cung lại thiếu.
Minh họa/INT

Ký ức Cá tháng Tư

GD&TĐ - Ngày Cá tháng Tư năm nay đã đến, tôi dựa vào lan can ban công, chống cằm, chăm chú ngắm nhìn tòa nhà thị trấn Hoa Kiều số 1 cách đó không xa.
 Những gì chúng ta ăn sẽ phản ánh trên làn da, vóc dáng và mái tóc. (Ảnh: ITN).

6 thực phẩm giúp mái tóc bồng bềnh

GD&TĐ - Có được một mái tóc dài và bồng bềnh không còn là ước mơ xa vời nữa. 6 loại thực phẩm này sẽ giúp tăng tốc độ phát triển của tóc.