Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

K.League tăng suất ngoại binh Đông Nam Á vì Công Phượng

19/04/2019, 05:51 GMT+7 | Thể thao

Sau cuộc họp ngày 18/4, BTC K.League đã đưa ra quyết định về số ngoại binh cho K.League 2020. Theo đó, mỗi CLB thi đấu tại giải đấu số 1 của bóng đá Hàn Quốc sẽ được phép sử dụng 5 ngoại binh (3 ngoại binh có quốc tịch tự do và các đội bóng cũng được phép sử dụng 1 cầu thủ Châu Á và 1 cầu thủ đến từ Đông Nam Á).

Việc thay đổi cấu trúc ngoại binh của K.League được cho là để thu hút nhiều tài năng ở châu Á và khu vực Đông Nam Á. Theo như BTC K.League, sự xuất hiện của 2 ngoại binh châu Á tạo ra cơ hội quảng bá hình ảnh Hàn Quốc và bán bản quyền giải đấu đến các quốc gia ở châu Á.

Tiền đạo Nguyễn Công Phượng đang cho thấy tầm ảnh hưởng của mình tại Hàn Quốc. Sự xuất hiện của chân sút xứ Nghệ mang đến một hiệu ứng lớn tại cả Hàn Quốc và Việt Nam suốt thời gian qua.

Mới đây, một đơn vị đã phát sóng các trận đấu Incheon trên nền tảng ứng dụng trực tuyến và ghi nhận 320.000 lượt xem chỉ trong 3 ngày cùng hàng nghìn lượt bình luận. Con số này tương đương với lượng xem của cả mùa bóng chày chuyên nghiệp hoặc các trận cầu quốc tế hạng A ở Hàn Quốc.

Ngoài ra, trong các trận đấu của Công Phượng ở Incheon United cũng luôn đón chào một lượng CĐV, truyền thông đến từ Việt Nam đến sân theo dõi, tác nghiệp. Từ hiệu ứng Công Phượng, BTC K.League quyết định đưa ra chiến lược nhằm phủ sóng châu Á và Đông Nam Á trong thời gian tới.

Theo Bongdaplus

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm