Kính thông minh có thể chữa được cả cận thị và viễn thị

GD&TĐ - Công ty kính mắt thông minh của Nhật Bản có tên Vixion đã nghiên cứu ra một cặp kính sáng tạo có thể điều chỉnh tiêu điểm của thấu kính, do đó giúp người đeo khắc phục được cả tật cận thị và viễn thị.

Bị cận thị hoặc viễn thị khiến khả năng nhìn giảm sút đặc biệt là khi già đi, thậm chí nhiều người trong chúng ta còn phải đối mặt với các triệu chứng của cả hai tình trạng này. Điều đó có nghĩa là khó nhìn thấy ở gần và ở xa.

Thật không may, cách duy nhất để giải quyết vấn đề này là sử dụng hai cặp kính mắt - một chiếc để nhìn gần và một chiếc để nhìn những thứ ở xa rõ ràng hơn.

Việc có hai cặp kính không chỉ tốn kém mà còn cồng kềnh. Bạn cần phải có cả hai bên mình mọi lúc và chuyển đổi giữa các loại khi cần thiết.

May mắn thay, một công ty Nhật Bản đang nghiên cứu ra một cặp kính mắt thông minh có thể giúp bạn đối phó với cả tật cận thị và viễn thị.

Kính thông minh có thể chữa được cả cận thị và viễn thị ảnh 1

Mẫu kính mắt MWF của Công ty Vixion Nhật Bản.

Mẫu kính mắt MWF của Vixion, một công ty khởi nghiệp chuyên về kính mắt thông minh, mới đây đã được xuất hiện trên truyền hình Nhật Bản và gây được khá nhiều sự chú ý.

Với số lượng người phải đối mặt với chứng cận thị hoặc viễn thị sau gia tăng và dân số già hóa nhanh của Nhật Bản, đó không phải là một điều ngạc nhiên.

Mặc dù về cơ bản kính mắt MWF dựa vào một cảm biến tích hợp có thể tự điều chỉnh tiêu điểm của các thấu kính phù hợp với những gì người đeo đang quan sát, giúp họ nhìn rõ các vật thể ở hầu hết mọi khoảng cách. 

Người đeo kính MWF lần đầu sẽ phải hiệu chỉnh kính thủ công, bằng cách xoay một mặt số được tích hợp trên gọng. Sau khi hoàn tất, bất cứ khi nào người đeo thay đổi hướng nhìn, kính có thể tự biết họ đang nhìn gì và điều chỉnh tiêu điểm của thấu kính cho phù hợp.

Một phóng viên Nhật Bản gần đây đã thử nghiệm kính mắt MWF và báo cáo rằng chúng hoạt động như dự định, có nghĩa là chúng phát hiện hướng nhìn và điều chỉnh tiêu điểm thấu kính để làm cho mọi thứ rõ ràng hơn để xem, cho dù chúng ở gần hay ở xa.

Báo cáo không đề cập đến việc mất bao lâu để kính mắt nhận ra những gì bạn đang nhìn và thay đổi tiêu điểm, chỉ là nó hoạt động như quảng cáo.

Như bạn có thể tưởng tượng, đã có rất nhiều người hào hứng với nguyên mẫu của Vixion, nhưng thật không may, họ sẽ phải đợi một thời gian nữa cho đến khi công ty ra mắt phiên bản thương mại, do MWF vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm.

Ông Nguyễn Xuân Bình - Phó Giám đốc Sở Du lịch TP. Đà Nẵng tặng quà lưu niệm cho đại diện đoàn famtrip Ấn Độ.

Lữ hành hàng đầu Mumbai - Ấn Độ khảo sát Đà Nẵng

GD&TĐ - Ngày 8/8, Sở Du lịch TP. Đà Nẵng cho biết, trong ngày 5 và 6/8, đoàn famtrip Ấn Độ vừa khảo sát Đà Nẵng với chương trình tham quan thành thị, tìm hiểu sản phẩm du lịch về đêm, khám phá Cầu Vàng, Bà Nà Hills.
Ảnh minh họa.

Phải sẵn sàng lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn ứng phó áp thấp nhiệt đới trên biển Đông

GD&TĐ - Các tỉnh, thành phố theo dõi chặt chẽ thông tin vùng áp thấp trên Biển Đông và diễn biến thời tiết trên biển; bảo đảm an toàn về người, tài sản và có kế hoạch sản xuất phù hợp, duy trì thông tin liên lạc nhằm xử lý kịp thời các tình huống xấu có thể xảy ra...
Cô Mẫn Thị Dung hướng dẫn học sinh đóng kịch bằng tiếng Anh.

Học Tiếng Anh ở THCS thế nào cho thú vị?

GD&TĐ -  Chia sẻ về phương pháp giảng dạy Tiếng Anh THCS, cô Mẫn Thị Dung, Tổ trưởng Tổ Tiếng Anh Trường THCS Lý Thái Tổ (Hà Nội), cho rằng: Thầy cô cần tinh tế chọn lọc những cách hiệu quả nhất áp dụng cho phù hợp đối tượng người học và linh hoạt trong từng hoàn cảnh cụ thể.
Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Văn Phúc phát biểu trực tuyến chúc mừng thành công của báo cáo

Công bố báo cáo phân tích ngành Giáo dục Việt Nam 2011 – 2020

GD&TĐ - Ngày 8/8 tại Hà Nội, Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam phối hợp với UNESCO Hà Nội tổ chức Hội thảo Công bố báo cáo Phân tích ngành Giáo dục Việt Nam 2011-2020 với hơn 100 đại biểu tham dự trực tiếp và gần 500 đại biểu tham dự trực tuyến.
CLB Em yêu văn học của Trường THCS Trần Đại Nghĩa (quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng) giúp học sinh rèn luyện khả năng viết, khơi gợi niềm yêu thích văn học và có thói quen đọc sách.

Xác định điểm yếu để đổi mới dạy học Ngữ văn

GD&TĐ - Phần lớn giáo viên Ngữ văn chưa chú trọng phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của học sinh trong quá trình học tập. Dù đề thi tốt nghiệp THPT môn Ngữ văn những năm gần đây đã theo hướng mở, nhưng sự ổn định của cấu trúc đề đã dẫn đến việc giáo viên dạy tủ và học sinh học tủ.