rssheader

20/09/2020

TP.HCM: Nhiều người "đổ xô" tìm mua khẩu trang khiến hết hàng, tăng giá

27/07/2020, 21:33 GMT+07 | Kinh tế - Xã hội
TP.HCM: Nhiều người "đổ xô" tìm mua khẩu trang khiến hết hàng, tăng giá

Ghi nhận ngày 27/7, tại các cửa hàng bán sỉ dụng cụ y tế y trên đường Nguyễn Giản Thanh, Quận 10, TP.HCM, nơi được xem là chợ thuốc tây lớn nhất thành phố, rất đông người dân tìm đến mua khẩu trang y tế,  khiến giá mặt hàng này "tăng vọt", thậm chí có nhiều cửa hàng treo bảng hết khẩu trang.

Nhiều người dân TPHCM đi mua khẩu trang y tế khi có thông tin về ca nhiễm dịch Covid-19 tại Đà Nẵng

Theo các tiểu thương tại đây, từ khi thông tin có ca bệnh nhiễm Covid-19 mới được công bố thì mặt hàng khẩu trang được nhiều người đến tìm mua, hiện giá khẩu trang có tăng cao so với trước.

Nhiều người đến tìm mua, khiến giá khẩu trang tăng giá mạnh từ 50.000 đồng/ hộp lên 100.000 - 120.000 đồng/hộp

"Vài ngày trở lại đây, lượng khách hỏi mua khẩu trang tại cửa hàng của tôi bất ngờ tăng vọt. Đa số mọi người tới đều mua 5 đến 10 hộp khẩu trang trở lên.  Chúng tôi phải nhập thêm hàng, nhưng giờ các nhà máy báo phải đặt tiền trước và giá đã tăng vài triệu/ 1 thùng, nhưng cũng không có hàng. Ở đây vẫn bán với giá 80.000 đồng/ hộp " chị Tuyết nhân viên một cửa hàng bán khẩu trang y tế chia sẻ

Chị Tuyết thông báo cho khách đã hết hàng do nhà cung cấp cũng không có đủ hàng để giao, khiến nhiều khách phải đi tìm mua chỗ khác.

Anh Dương Quang Thống ( ở Trà Vinh) lên khám bệnh tại TP.HCM cũng tiện đường đến khu chợ thuốc sỉ để tìm mua khẩu trang. "Mình đến tìm mua khẩu trang về  cho bà con ở gần nhà nhưng thấy giá tăng cao, mà cũng chỉ mua được vài hộp để dùng"

Anh Thái (quận 7, TPHCM) đã vội chạy xe máy tới tìm mua khẩu trang. "Đọc thông tin ca bệnh Covid-19 ở Đà Nẵng khiến tôi lo dịch bệnh sẽ bùng phát trở lại nên liền đi mua 5 hộp khẩu trang với giá 80.000đồng/hộp để về cho bà con dùng". Anh Thái chia sẻ, giá khẩu trang hôm nay có tăng hơn so với mọi khi.

Một nhân viên xe công nghệ cũng đến tìm mua khẩu trang cho khách

Ghé vài cửa hàng khác nhau nhưng đều không có hàng hoặc giá cao, cuối cùng chị Quỳnh (Quận 10) cũng mua được 3 hộp khẩu trang với giá 100.000 nghìn đồng/hộp 4 lớp.

Một cửa hàng đã treo biển hết khẩu trang

"Từ khi dịch bùng phát đến bây giờ, các cửa hàng ở đây vẫn bán khẩu trang cho các đầu mối, nhưng khi có dịch trở lại các nhà máy chạy hết công suất không có hàng để giao, các cửa hàng cũng bán hết hàng, chúng tôi chỉ bán sỉ với giá cũ. Nhưng hiện gọi lấy hàng, có nơi đã chào giá hơn 5 - 6 triệu đồng/ 1 thùng mà phải đặt tiền trước mới có hàng. Hiện có chỗ bán lẻ đã đẩy giá lên 120.000 đồng/ hộp. Trong khi hôm qua chỉ bán 50.000 đồng/hộp, một nhân viên cửa hàng  khu chợ thuốc  này chia sẻ.

Một số hình ảnh mua bán khẩu trang tại TP.HCM

Nhiều người mua 5-10 hộp khẩu trang y tế để dự trữ cho gia đình dùng dần trong thời gian tới  
Khách đến mua khẩu trang mỗi lúc một đông
Một cửa hàng niêm yết giá bán khẩu trang 3 lớp với giá 70.000 đồng, 4 lớp 80.000 đồng nhưng cũng không có hàng để bán
Khách đến hỏi mua khẩu trang nhưng cửa hàng đã treo biển hết khẩu trang
Một cửa hàng niêm yết giá bán (120k) 120.000 đồng/hộp
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm