rssheader

29/07/2021

Thừa Thiên Huế: Tăng cường tính chủ động phòng chống dịch Covid-19 từ cơ sở

Nhật Quỳnh - 14/06/2021, 19:34 GMT+07 | Kinh tế - Xã hội
Ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đi kiểm tra các chốt phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn. Ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đi kiểm tra các chốt phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

Ngày 14/6, tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ khẳng định, đến nay trên địa bàn tỉnh cơ bản kiểm soát tốt dịch bệnh, đã hơn 30 ngày không có ca bệnh mới. Tuy nhiên, tình hình dịch bệnh trên toàn quốc vô cùng phức tạp, nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh từ bên ngoài vào địa phương tiềm ẩn rất cao. Yêu cầu các cấp, các ngành tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm, tuyệt đối không chủ quan, lơ là và tiếp tục thực hiện nghiêm túc các quy định, biện pháp phòng chống dịch bệnh đã được triển khai.

Đề nghị các địa phương, các ngành xây dựng kịch bản điều hành cho từng cơ quan, đơn vị, trong trạng thái mới. Kiểm soát, giám sát chặt chẽ cơ sở sản xuất kinh doanh trong và ngoài Khu công nghiệp, cơ sở cách ly tập trung và cơ sở y tế, không để mầm bệnh xuất hiện và lây nhiễm trong trong các khu vực này. Tăng cường tuyên truyền, vận động người dân thực hiện tốt các biện pháp “5K” theo khuyến cáo của Bộ Y tế.

Ngoài ra, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các địa phương sẵn sàng các phương án giám sát, quản lý khi thời gian tới sẽ tiếp tục nới lỏng các biện pháp giãn cách. Yêu cầu các địa phương có bãi biển xây dựng phương án giám sát, đảm bảo an toàn phòng chống dịch để mở cửa hoạt động trở lại, phục vụ người dân trong mùa nắng nóng, khi chưa có giải pháp kiểm soát được thì chưa mở cửa.

“Đề nghị Ban Chỉ đạo Covid-19 các huyện, thị xã và thành phố Huế khẩn trương rà soát, củng cố các tổ phòng, chống dịch cộng đồng theo từng địa phương để kịp thời thông báo, chia sẻ, phối hợp trong công tác triển khai các nhiệm vụ của Ban Chỉ đạo Covid-19 tỉnh.  Đảm bảo điều kiện hoạt động của chốt kiểm tra liên ngành và sự phối hợp đồng bộ giữa các lực lượng nhằm thực hiện mục tiêu siết chặt các biện pháp kiểm soát người từ bên ngoài vào địa bàn tỉnh”, ông Thọ nhấn mạnh.

Sở Y tế tham mưu Ban Chỉ đạo Covid-19 tỉnh quy định về cách ly y tế tại nhà, nơi lưu trú đối với người đến/ở/về từ vùng dịch. Phối hợp với các địa phương đảm bảo công tác thẩm định điều kiện để thực hiện việc cách ly tại nhà/nơi lưu trú. Chủ động triển khai tiêm phòng đợt 02 đảm bảo chất lượng, an toàn và hiệu quả.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm