rssheader

24/10/2020

Phát hành đặc biệt bộ tem: Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Vĩnh Quý - 25/08/2017, 17:37 GMT+07 | Kinh tế - Xã hội
Phong bì ngày phát hành đầu tiên bộ tem bưu chính “Đại tướng Võ Nguyên Giáp 1911-2013”

Phong bì ngày phát hành đầu tiên bộ tem bưu chính “Đại tướng Võ Nguyên Giáp 1911-2013”

Đại tướng Võ Nguyên Giáp (25/8/1911 – 4/10/2013) nhà chỉ huy quân sự tài ba, người cộng sản trung kiên là học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, người con ưu tú của dân tộc. Trong cuộc đời hoạt động cách mạng, dù ở cương vị nào Đại tướng Võ Nguyên Giáp luôn trung thành với lý tưởng cách mạng, đảm đương và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được Đảng và Bác Hồ giao phó.

Trong hai cuộc kháng chiến trường kỳ chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ, dưới dự lãnh đạo sáng suốt của Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh và Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã tham gia và chỉ huy nhiều chiến dịch quan trọng góp phần cùng toàn Đảng toàn dân và toàn quân ta làm nên những chiến thắng lịch sử.

Đại tướng Võ Nguyên Giáp được đánh giá là một trong những nhà lãnh đạo quân sự lỗi lạc nhất trong lịch sử, được các thế hệ cán bộ, chiến sĩ suy tôn là Anh cả của Quân đội Nhân dân Việt Nam.

Để tôn vinh công lao to lớn này, Bộ Thông tin truyền thông đã phát hành bộ tem gồm 1 tem và 1 Blốc giới thiệu về nhà lãnh đạo quân sự - chính trị tài ba với những đóng góp của Đại tướng trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc xây dựng bảo vệ tổ quốc.

Thiết kế thể hiện chân dung Đại tướng Võ Nguyên Giáp với nụ cười thân thiện, gần gũi và bình dị trong quân phục của thập niên 70. Mẫu tem thể hiện khí phách của người chiến sĩ cộng sản kiên cường, vị tướng tài ba mưu lược, nhà quân sự xuất sắc của dân tộc Việt Nam.

Nền tem là hình ảnh chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ, một trong những đỉnh cao chói lọi, một kỳ tích vẻ vang của thời đại Hồ Chí Minh và huân chương sao vàng - phần thưởng cao quý của Đảng, Nhà nước trao tặng Đại tướng năm 1992.

Blốc tem cũng thể hiện chân dung Đại tướng trên nền hình ảnh Đội Việt Nam Tuyên truyền giải phóng quân – Tổ chức tiền thân của Quân đội Nhân dân Việt Nam. Mẫu tem được thiết kế không tràn lề, khuôn khổ 43x32mm, giá mặt 300 đồng, Blốc tem giá mặt 12000 đồng được cung ứng trên mạng bưu chính công cộng của tổng công ty Bưu điện Việt Nam, đáp ứng nhu cầu của người sử dụng tem cước phí cũng như giới sưu tập tem. Bộ tem có thời hạn cung ứng trên mạng bưu chính công cộng từ ngày 25/8/2017-30/6/2019.

Việc phát hành đặc biệt bộ tem không chỉ tưởng nhớ, tri ân và tôn vinh những công lao to lớn của Vị tướng Nhân dân mà còn góp phần vào việc tuyên truyền, giáo dục lòng yêu nước, hiểu biết thêm về lịch sử Việt Nam trong nhân dân và đặc biệt là thế hệ trẻ.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm