rssheader

25/06/2021

Người dân đứng ngoài cổng đình chùa vái vọng, cầu an dưới cái nóng 40 độ C

Quang Phong - 12/05/2021, 16:16 GMT+07 | Kinh tế - Xã hội
Mùng 1 người dân đứng xếp hàng vái vọng, cầu an bên ngoài cổng đình, chùa. Mùng 1 người dân đứng xếp hàng vái vọng, cầu an bên ngoài cổng đình, chùa.

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 trong cộng đồng, các cơ sở di tích, đền chùa tại Hà Nội đã được yêu cầu tạm đóng cửa, dừng đón khách từ 17h00 ngày 3/5. Đây là lần thứ 4 các di tích, đền chùa ở Thủ đô phải tạm đóng cửa để ngăn chặn dịch bệnh lây lan

Ghi nhận trong ngày hôm nay 12/5tại quận Tây Hồ, những địa điểm như Chùa Trấn Quốc, phủ Tây Hồ, đền Quán Thánh nhiều người dân vẫn đến đứng ngoài cổng để vái vọng cầu an. Lực lượng chức năng tại các phường, quận cũng liên tục tuần tra, kiểm soát cũng như nhắc nhở người dân tuân thủ việc phòng chống dịch.

Ông Đỗ Ngọc Long - Phó chủ tịch UBND phường Quảng An cho biết, thông qua hệ thống camera giám sát được bố trí tại cổng Phủ Tây Hồ khi nhận thấy người dân tụ tập trên 10 người, phường sẽ yêu cầu lực lượng chức năng tiến hành giải tán đám đông để đảm bảo công tác phòng chống dịch được an toàn.

Mâm lễ được đặt ngay bên ngoài cổng Phủ Tây Hồ trong ngày mùng 1.
Trong sáng ngày hôm nay, rất đông người dân đã đến Phủ Tây Hồ để vái vọng, cầu an.
Mọi người đều đứng cách xa nhau.
Được biết ngay tại khu vực cổng Phủ Tây Hồ được lắp đặt hệ thống camera, khi  tụ tập trên 10 người, phường sẽ yêu cầu lực lượng chức năng tiến hành giải tán đám đông để đảm bảo công tác phòng chống dịch được an toàn.
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm