rssheader

30/07/2021

Lai Châu: Tạm dừng vận tải hành khách đi Nghệ An và ngược lại

Trần Sơn - 18/06/2021, 11:02 GMT+07 | Kinh tế - Xã hội
Lai Châu yêu cầu tạm dừng hoạt động vận tải hành khách đi tỉnh Nghệ An từ 0h ngày 18/6 (Ảnh: laichau.tintuc) Lai Châu yêu cầu tạm dừng hoạt động vận tải hành khách đi tỉnh Nghệ An từ 0h ngày 18/6 (Ảnh: laichau.tintuc)

Công văn do Sở GTVT gửi các đơn vị kinh doanh vận tải hành khách, bến bãi nêu rõ, đối với hoạt động vận chuyển hành khách đi đến các tỉnh, thành phố không có dịch: Các phương tiện vận tải hành khách được hoạt động bình thường. Tuy nhiên, các đơn vị phải tuân thủ nghiêm ngặt các quy định và chỉ đạo về phòng, chống dịch Covid-19.

Đối với hoạt động vận chuyển hành khách có hành trình đi qua vùng có dịch đã được cơ quan chức năng công bố, không được dừng, đỗ để đón, trả khách.

Cũng theo công văn trên, Sở GTVT tỉnh Lai Châu giao lực lượng Thanh tra, phòng Quản lý vận tải, phương tiện và người lái tăng cường phối hợp với các cơ quan chức năng giám sát việc chấp hành của các đơn vị. Sở giao Thanh tra chủ động đề xuất xử lý nghiêm đối với các trường hợp vi phạm theo quy định. 

Như vậy, đến nay, Lai Châu đã tạm dừng hoạt động vận tải hành khách đi và về tuyến cố định đối với 4 tỉnh gồm: Bắc Ninh, Điện Biên, Sơn La và Nghệ An. Riêng tuyến Lai Châu - Hà Nội được phép hoạt động trở lại, song các đơn vị kinh doanh vận tải chỉ được duy trì 50% phương tiện đăng ký. Mỗi phương tiện chỉ được chở 50% số ghế/giường để đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm