rssheader

31/10/2020

Hợp tác đào tạo kỹ thuật và dạy nghề theo chuẩn quốc tế

H.Chương - 11/04/2018, 14:28 GMT+07 | Kinh tế - Xã hội
Tiến sĩ Emmanuel Benson (trái) - Chủ tịch STISB và bà Nguyễn Thị Hải Lý - Giám đốc ITC vui mừng trao văn bản ký kết thỏa thuận Tiến sĩ Emmanuel Benson (trái) - Chủ tịch STISB và bà Nguyễn Thị Hải Lý - Giám đốc ITC vui mừng trao văn bản ký kết thỏa thuận

Theo đó, hai đơn vị sẽ nghiên cứu thiết lập các cơ sở đào tạo tại những thị trường chính ở Việt Nam để có thể cung cấp các chương trình dạy nghề và kỹ thuật  được công nhận trên toàn cầu nhằm đáp ứng nhu cầu lao động của Việt Nam, đặc biệt là trong lĩnh vực công nghệ cao.

Các chương trình này sẽ được thiết kế với sự tham vấn của các bên liên quan trong ngành và được thiết kế dựa theo nhu cầu để nâng cao và cập nhật kỹ năng nghề nghiệp, chuyên môn nhằm đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế, nhờ vậy có thể tăng cơ hội tuyển dụng, thu nhập cao đồng thời đóng góp vào sự phát triển của nền kinh tế nước nhà.

Buổi lễ ký kết được thực hiện dưới sự chứng kiến của nhiều khách mời

Phát biểu tại buổi lễ, Tiến sĩ Emmanuel Benson - Chủ tịch STISB cho biết: STISB sẽ phối hợp chặt chẽ với các cơ quan được chứng nhận toàn cầu như NCFE (Anh Quốc) để phát triển đặc biệt cho Việt Nam các khóa học được chứng nhận quốc tế. Điều này cũng bao gồm việc tiếp cận các viện đào tạo công nghiệp có lịch sử hình thành lâu đời ở Malaysia đối với các chương trình đào tạo nghề hiện có để người học dễ dàng thích nghi trong điều kiện của Việt Nam.

Được biết, Trung tâm đào tạo quốc tế Văn Lang (ITC) được thành lập từ ngày 30/3/2016 có trụ sở tại 45 Nguyễn Khắc Nhu, Q.1, TPHCM. Nhiệm vụ và chức năng của ITC là liên kết đào tạo các chương trình quốc tế: Đại học, sau Đại học, ngắn hạn, du học. Ngày 18 và 20/1/2017, Bộ GD&ĐT đã cấp phép cho ITC liên kết với Trường Đại học Binary (Malaysia) mở hệ Cử nhân và Thạc sĩ…

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm