rssheader

22/10/2020

Hà Nội: Phố Hàng Mã rực rỡ chuẩn bị đón Trung Thu

Dương Phúc - 26/09/2020, 10:30 GMT+07 | Kinh tế - Xã hội
Nụ cười rạng rỡ trên môi con trẻ khi chọn được món đồ chơi mình yêu thích. Nụ cười rạng rỡ trên môi con trẻ khi chọn được món đồ chơi mình yêu thích.

Dù vẫn đang trong giai đoạn phòng, chống dịch Covid-19,  nhưng trên con phố Hàng Mã luôn nườm nượp khách ngược xuôi mua hàng, chụp ảnh kỷ niệm… làm sôi động cả một con phố dài.

Các cặp đôi thường lựa chọn những gian hàng rực rỡ sắc đỏ làm địa điểm “check in” lý tưởng mỗi dịp Trung Thu.
So với năm trước, giá các mặt hàng này hầu như không thay đổi, nhưng các chủng loại đồ chơi thì đa dạng hơn, chủ yếu là hàng Trung Quốc.  Màu sắc rực rỡ, có đủ các loại cho mọi lứa tuổi từ  1 tuổi đến 15, 16 tuổi. Các em khó có thể rời bước khỏi các hàng đồ chơi mà không mua một món đồ cho riêng mình.
Không chỉ có người dân Hà Nội, các tỉnh thành lân cận đến phố Hàng Mã, những ngày này còn có nhiều du khách nước ngoài đến phố đồ chơi để tìm hiểu văn hóa của người Hà Nội.
Tuy đồ chơi Trung Quốc chiếm thế thượng phong, nhưng nhiều người tiêu dùng năm nay ưu tiên chọn sản phẩm trong nước, vừa giúp con hiểu được văn hóa truyền thống, vừa có giá phải chăng.
Nếu như đồ chơi truyền thống ẩn chứa nét đẹp văn hóa và phong tục người Việt Nam thì đồ chơi hiện đại lại tiện lợi, bắt mắt, giá cả hợp lý nên được nhiều người chọn mua.
Âm thanh từ những chiếc trống bỏi phát ra làm cho không khí Trung Thu trở nên rộn ràng, nhộn nhịp.

Những con búp bê công chúa muôn màu, nhấp nháy dễ dàng hút hồn những khách hàng “nhí” nữ. Chắc chắn tối đi chơi Hàng Mã sẽ theo các cô bé, cậu bé vào những giấc mơ đẹp như cổ tích.

 

Không phải ai cũng thích đồ chơi ngoại. Và Đèn ông sao vẫn là lựa chọn hàng đầu của các bà cho những người cháu yêu thương của mình một món đồ chơi thuần Việt.

 

Phố Hàng Mã về đêm đẹp rực rỡ
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm