rssheader

23/04/2021

Hà Nội: Đài truyền thanh xã "đi từng ngõ, gõ tận nhà" chống dịch Covid-19

Đăng Chung - 03/02/2021, 16:26 GMT+07 | Kinh tế - Xã hội
Đội tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19 xã Nam Phong. Đội tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19 xã Nam Phong.

Trong những ngày vừa qua, nước ta ghi nhận nhiều ca dương tính trong cộng đồng do biến thể mới của vi rút SARS-CoV-2 tại Hải Dương, Quảng Ninh, Hải Phòng, Bắc Ninh và Hà Nội. Đây là trường hợp lây nhiễm cộng đồng lớn nhất từ trước đến nay, có nguy cơ lây lan nhanh trên diện rộng.

Nhằm ngăn chặn dịch bệnh Covid-19, với mục tiêu không để bất cứ người dân nào không biết về tình hình, mức độ nguy hiểm, tầm quan trọng của việc phòng, chống dịch Covid-19, UBND Xã Nam Phong (huyện Phú Xuyên, Hà Nội) đã chủ động triển khai đồng bộ nhiều biện pháp tuyên truyền.

Trong đó, hoạt động tuyên truyền lưu động ở các thôn xóm đã góp phần quan trọng giúp người dân không chủ quan và không hoang mang trước dịch bệnh. Từ đó, người dân đã ý thức, trách nhiệm hơn trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 khi thực hiện các biện pháp phòng chống.

Anh Nguyễn Xuân Trường - người dân xã Nam Phong cho biết, anh đã rất quen với tiếng loa tuyên truyền của Đài truyền thanh và Đội tuyên truyền lưu động của xã về phòng, chống dịch bệnh Covid-19. 

Anh Trường bày tỏ, nhiều người dân nắm bắt thông tin về dịch bệnh không chỉ qua truyền hình, báo chí và mạng xã hội nhưng khi nghe tiếng loa tuyên truyền lưu động với những thông điệp về cách phòng chống dịch bệnh rất dễ hiểu.

"Loa, đài của tổ công tác tuyên truyền như: biểu hiện bệnh, hướng dẫn người dân cách phòng tránh và bảo vệ người thân, không tụ tập đông người; các hành vi sẽ bị xử phạt và mức xử phạt phòng chống dịch… 

Qua đó, đã thôi thúc người dân đã chủ động hơn, trách nhiệm hơn trong công tác phòng chống dịch bệnh cho gia đình và bản thân...", anh Trường nhấn mạnh. 

Cán bộ xã và Đài truyền thanh xã Nam Phong tuyên truyền phòng chống dịch bệnh Covid-19.  

Theo ghi nhận của PV, bên cạnh hệ thống loa, các xe tuyên truyền lưu động còn gắn pano có nội dung phòng, chống dịch để cổ động trực quan. Các bài tuyên truyền được lựa chọn có nội dung ngắn gọn để người dân dễ hiểu và dễ thực hiện. 

Đặc biệt qua công tác tuyên truyền lưu động xã Nam Phong đã nhanh chóng tuyên truyền, phổ biến các văn bản mới nhất của các cấp về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19. Đồng thời, hướng dẫn người dân khai báo y tế tự nguyện trên ứng dụng Bluezon... địa phương đã thành lập các đội tuyên truyền lưu động bằng xe máy đi đến từng ngõ xóm để tuyên truyền. 

Công cụ tuyên truyền cũng đơn giản, gồm: 1 tăng âm sử dụng nguồn bình ắc quy, 2 loa phóng thanh, 1 Radio cắm thẻ nhớ hoặc điện thoại di động là có thể đưa tới mọi người những thông tin hữu ích trong mùa dịch. 

Với việc tổ chức tuyên truyền lưu động đã thực sự phát huy hiệu quả rất tích cực trong việc nâng cao ý thức, trách nhiệm của người dân về phòng chống dịch bệnh Covid-19. Hoạt động này cũng nhận được sự đánh giá cao và sự hưởng ứng nhiệt tình của người dân. Điều tiện lợi là với chiếc loa di động trên xe, Đoàn tuyên truyền lưu động có thể đi đến mọi ngõ xóm, các địa bàn, hay bất kỳ nơi nào đường để tuyên truyền.

Đặc biệt trong thời gian này, Đài truyền thanh xã Nam Phong đã tăng cường thời lượng phát sóng để tuyên truyền về các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Các nội dung tuyên truyền về tình hình, diễn biến, các biện pháp chỉ đạo của các cấp, cũng như khuyến cáo phòng chống dịch của các cấp, ngành có liên quan cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm