rssheader

14/05/2021

Điện Biên: Hàng trăm người tham gia hiến máu tại “Ngày hội Xuân hồng 2021”

Minh Thịnh - 05/03/2021, 13:27 GMT+07 | Kinh tế - Xã hội
Đông đảo cán bộ, viên chức, hssv tham gia hiến máu Đông đảo cán bộ, viên chức, hssv tham gia hiến máu

Với thông điệp “Hiến máu thường xuyên - Vì một thế giới khỏe mạnh”, ngày hội được tổ chức nhằm góp phần khắc phục tình trạng khan hiếm máu dịp sau Tết Nguyên đán, đặc biệt là sau thời gian không thể tổ chức các hoạt động hiến máu tình nguyện do dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp.

Hoạt động này còn nhằm tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân có đủ sức khỏe tích cực tham gia hiến máu, đáp ứng nhu cầu máu cho cấp cứu và điều trị người bệnh sau Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Các điều kiện an toàn được chuẩn bị kỹ lưỡng

 

Để chuẩn bị và tổ chức “Ngày hội Xuân hồng”, tỉnh Điện Biên đã chuẩn bị đầy đủ các điều kiện bảo đảm an toàn cho những người tham gia.

Theo Ban tổ chức, tại ngày hội đã có hơn 300 người đăng ký hiến máu, dự kiến tiếp nhận hơn 210 đơn vị máu.

Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Điện Biên cũng cho biết, phong trào này những năm qua ngày càng phát triển cả bề rộng và chiều sâu, tỷ lệ hiến máu nhắc lại ngày càng tăng cao. Lực lượng tham gia hiến máu ngày càng đa dạng, không chỉ đoàn viên, thanh niên, cán bộ công nhân viên chức mà còn có các tầng lớp nhân dân.

Hơn 300 người tham gia hiến máu

Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Điện Biên đã duy trì có hiệu quả các hoạt động vận động hiến máu tình nguyện thường niên như: Lễ hội Xuân hồng, ngày toàn dân hiến máu tình nguyện, chiến dịch “Những giọt máu hè”, ngày Thế giới tôn vinh người hiến máu tình nguyện, chương trình “Hành trình đỏ”…

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm