rssheader

29/07/2021

Điện Biên: Chạy vào gốc cây trú mưa, một người bị sét đánh tử vong

Yến Hà - 05/05/2021, 17:53 GMT+07 | Kinh tế - Xã hội
Vị trí 2 công nhân bị sét đánh Vị trí 2 công nhân bị sét đánh

Vào khoảng 9 giờ 50 phút ngày 5/5, tại ngã 3 đường liên bản Há Dùa - Xá Tự (thuộc bản Há Dùa, xã Tênh Phông, huyện Tuần Giáo), 2 công nhân trộn bê tông của Doanh nghiệp Thái Kiên thấy trời mưa to đã chạy vào gốc cây gần đó trú.

Sét đánh bất ngờ đã hất văng anh Lầu.A.S. (tên gọi khác là Lầu Gà .T., Sn1974), trú tại bản Há Dùa, xã Tênh Phông ra khỏi gốc cây, rơi xuống tà luy âm khoảng 1m và tử vong tại chỗ.

Người công nhân còn lại là Tòng Văn Sách (Sn1986), trú tại bản Ten, xã Quài Nưa may mắn thoát chết khi nép sau tấm bạt dứa phủ xi măng gần đó.

Ngay khi nhận được thông tin, Công an huyện Tuần Giáo đã phối hợp với chính quyền địa phương lập biên bản, xác minh làm rõ vụ việc và bàn giao nạn nhân cho gia đình tổ chức hậu sự.

Trước tình trạng thời tiết bất thường khi bước vào mùa mưa, dễ xảy ra giông lốc, bão gió kèm sét đánh, lực lượng chức năng địa phương khuyến cáo người dân khi gặp các cơn mưa giông nên tìm nơi trú ẩn an toàn. Tuyệt đối không trú nấp trong các gốc cây to, nhất là với các cây mọc đơn độc giữa các khu đất trống để tránh tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra.

 

 

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm