rssheader

18/04/2021

Đào Tết bất ngờ nở sớm được bán đầy chợ Hà Nội, giá từ 150 nghìn đồng/cành

Thế Đại - 20/12/2020, 20:17 GMT+07 | Kinh tế - Xã hội
Những cành đào nhỏ hơn thường có giá vài trăm nghìn lên đến 1 triệu đồng. Những cành đào nhỏ hơn thường có giá vài trăm nghìn lên đến 1 triệu đồng.

Những ngày gần đây những cành đào Nhật Tân đã được bày bán ở chợ Quảng Bá (Hà Nội). Người trồng đào chăm sóc rất kĩ cho đào nở sớm vào đúng dịp giáng sinh và tết dương lịch chiều lòng thượng khách chơi đào. Các tiểu thương này đều bán ra với mức giá từ 150.000 đồng đến 600.000 đồng tùy theo cành to, cành nhỏ khách hàng lựa chọn.

Anh Nguyến Tuấn Thái – một người bán đào ở chợ Quảng Bá cho biết: “Tôi bán đào ở chợ Quảng Bá nhiều năm nay rồi, năm nào vào dịp này tôi cũng bán đào, vì người Hà Nội rất thích hoa đào. Họ quan niệm rằng có một cành đào bày trong nhà làm ăn rất vượng, linh thiêng và làm ăn tài lộc, vạn sự như ý. Bên cạnh đó, nhiều người quan niệm rằng cắm một cành đào trong nhà sẽ thuận buồm xuôi gió“.

Còn gần hai tháng nữa mới đến Tết Nguyên đán nhưng những cành đào Nhật Tân nở sớm đã được bày bán ở chợ hoa Quảng Bá (Hà Nội).

Để có được những cành đào nở sớm như thế này, các chủ vườn phải chăm sóc, tuốt lá cho cây từ cách đây 1 tháng. Làng đào Nhật Tân có khoảng 10 gia đình điều tiết cho đào nở sớm để phục vụ Tết Dương lịch.

Những người bán đào cho biết, năm nay bán sớm hơn mọi năm nửa tháng. Hiện tại mới có hai nhà vườn mang đào ra chợ bán nên số lượng không nhiều.

Đào bán sớm nên giá cả đắt hơn chính vụ, có cả những cành giá tiền triệu.

Mặc dù không phải chính vụ nhưng những cành đào bán sớm cũng cho hoa rất đẹp, nhiều nụ. Người dân mua về có thể chơi được rất lâu.

Một chủ vườn ở Nhật Tân chia sẻ: “Đào nở sớm bán vào dịp này là do một số chủ vườn tuốt lá, kích cho cành ra hoa sớm để bán vào dịp tết dương lịch. Đào nở cũng chỉ có ít, không nhiều lắm nên bán vào dịp này người trồng đào cũng không bị mất giá“.

 

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm