rssheader

18/06/2021

Đà Nẵng: Người dân chấp hành nghiêm việc đi chợ bằng "tem phiếu"

Hoàng Vinh - 09/05/2021, 15:23 GMT+07 | Kinh tế - Xã hội
Bảo vệ ở các chợ kiểm tra phiếu đi chợ của người dân. Bảo vệ ở các chợ kiểm tra phiếu đi chợ của người dân.

Trước những diễn biến phức tạp về dịch COVID-19, TP Đà Nẵng đã áp dụng việc sử dụng thẻ để đi chợ từ ngày 8/5. UBND TP Đà Nẵng cũng giao Sở Công Thương và UBND các quận, huyện chủ động tổ chức thực hiện theo phân cấp quản lý, đảm bảo quy định và hiệu quả.

Việc phát thẻ đi chợ cho người dân nhằm tránh việc tập trung đông người, giảm nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh COVID-19. Theo tìm hiểu, đa số người dân trên địa bàn đều ủng hộ và chấp nghiêm việc sử dụng thẻ đi chợ.

Trước khi vào chợ, người dân phải xuất trình thẻ đi chợ, rửa tay sát khuẩn và đo thân nhiệt.

Theo ghi nhận của PV, sáng 9/5, tại các BQL chợ như: Chợ Hàn, Chợ Cồn, Chợ Đầu mối… đều đã thực hiện tiến hành thu phiếu đi chợ, kiểm tra thân nhiệt và yêu cầu rửa tay sát khuẩn, đeo khẩu trang trước khi vào chợ.

BQL các chợ triển khai khá nghiêm túc việc kiểm tra thẻ đi chợ, người dân không có thẻ hoặc không mang theo đúng thẻ sẽ không được vào chợ, mỗi phiếu chỉ được phép một người vào.

Tại chợ Hàn, BQL chợ đã bố trí nhân viên bảo vệ ở tất cả các cổng ra vào. Tại mỗi cổng nhân viên sẽ kiểm tra thẻ đi chợ của người dân. Người dân chỉ được vào chợ khi có thẻ và phải rửa tay sát khuẩn, đo thân nhiệt.

Bên trong chợ, việc tuyên truyền phòng chống dịch bằng loa luôn được thực hiện. Bên cạnh đó, nhân viên bảo vệ luôn tuần tra để nhắc nhở người dân và tiểu thương không tụ tập đông người…

Bà Trần Thị Thanh - (quận Hải Châu) cho hay, nhiều người dân như bà biết đã thích nghi với các biện pháp phòng, chống dịch mà thành phố triển khai từ đợt dịch năm ngoái nên cuộc sống không có nhiều xáo trộn.

"Dịch bùng phát nhiều nên thành phố sẽ những biện pháp mạnh mẽ như phát phiếu đi chợ, tránh tụ tập đông người...để kiểm soát dịch. Người dân như chúng tôi luôn ủng hộ và chấp hành nghiêm để góp phần chống dịch”, bà Thanh nói.  

Việc phát phiếu đi chợ nhằm tránh việc tập trung đông người, giảm nguy cơ lây nhiễm. 

Trao đổi với PV, ông Phan Thành Thoại – Phó Trưởng BQL chợ Cồn cho biết, ngay sau khi nhận được chỉ đạo của TP, ngay từ sáng ngày 8/5, BQL chợ Cồn đã tăng cường lực lượng kiểm soát, bố trí chốt kiểm soát tại các chợ, trang bị nước rửa tay sát khuẩn, đo thân nhiệt tại các lối vào chợ.

Người dân và tiểu thương chấp hành nghiêm biện pháp phòng chống dịch ở Đà Nẵng. 

“Khi người dân vào chợ yêu cầu xuất trình thẻ theo đúng ngày quy định trên phiếu để đảm bảo giãn cách an toàn trong công tác phòng, chống dịch trên địa bàn thành phố”, ông Thoại nhấn mạnh. 

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm