Đà Nẵng phong tỏa, xét nghiệm toàn bộ người dân sinh sống ở chung cư F-Home

GD&TĐ - Lực lượng chức năng đã khẩn trương phong tỏa chung cư F-Home (quận Hải Châu, TP Đà Nẵng). Đây là nơi có liên quan đến các ca dương tính COVID-19 của thẩm mỹ viện AMIDA mà thành phố mới phát hiện.

Phong tỏa chung cư F-Home (TP Đà Nẵng).
Phong tỏa chung cư F-Home (TP Đà Nẵng).

Ngày 9/5, lãnh đạo UBND quận Hải Châu (TP Đà Nẵng) cho biết, hiện chính quyền địa phương và lực lượng chức năng phong tỏa toàn bộ chung cư F-Home trên đường Lý Thường Kiệt, quận Hải Châu.

Theo thông báo điều tra dịch tễ của ngành y tế và BCĐ phòng chống dịch COVID-19 TP Đà Nẵng, trong các ngày 28 và 30/4, có 2 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 là nhân viên Thẩm mỹ viện AMIDA đến chơi, lưu trú tại chung cư này.

Hiện chung cư này có khoảng 700 người sinh sống và trong chiều 9/5, ngành y tế quận Hải Châu sẽ lấy mẫu xét nghiệm cho toàn bộ cư dân tại đây.

Trước đó, Đà Nẵng cũng phong tỏa toàn bộ chung cư 12T3, đường Bùi Dương Lịch, phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà vì liên quan ca dương tính với SARS-CoV-2 tại bar New Phương Đông.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Ngày hè của em Phạm Gia Nghĩa ý nghĩa hơn khi có không gian đọc sách và vui chơi.

Giấc mơ tri thức từ lòng dân

GD&TĐ - Chỉ sau hai tuần phát động, “Tủ sách cơ sở và Thư viện Hy vọng” tại xã Tuy Phước (tỉnh Gia Lai) đã biến từ một ý tưởng nhỏ thành không gian đọc sách khang trang, hiện đại.

Châu Âu tự phản bội chính mình

Châu Âu tự phản bội chính mình

GD&TĐ - Thái độ của người dân châu Âu đối với ông Donald Trump đã dẫn đến những lời tâng bốc và mong muốn làm hài lòng nhà lãnh đạo Mỹ.