rssheader

04/03/2021

Chính quyền địa phương nói gì về “hố tử thần” sau tâm thư của ông Đoàn Ngọc Hải?

Tuấn Khang - 23/01/2021, 12:59 GMT+07 | Kinh tế - Xã hội
Hình ảnh về hố ga không nắp đe dọa tính mạng người dân được ông Đoàn Ngọc Hải đăng tải kèm bức tâm thư

Mới đây trên trang Facebook cá nhân của mình, ông Đoàn Ngọc Hải đã phản ánh tại một tuyến đường ở thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh) có nhiều miệng cống không có nắp, trở thành cái bẫy đe dọa tính mạng của người dân.

Theo nội dung được đăng tải cho biết, trong sáng ngày 21/1, ông Đoàn Ngọc Hải đã đến thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh). “Mình thức dậy lúc 4h sáng , mình xỏ giày vào định chạy bộ một vòng 10km trên vỉa hè khu vực trung tâm thị xã rồi về tiếp tục hành trình lên Yên Bái”, ông Đoàn Ngọc Hải viết.

Tuy nhiên, ông Đoàn Ngọc Hải cho biết đã phải từ bỏ ý định này khi đèn đường không được bật khiến trời rất tối và phát hiện ra những hố sâu , những hố đào không được đậy nắp ( gần ngõ 306 đường Lê Đại Hành, gần trường tiểu học Hưng Trí ).

“Mình có hỏi người dân thì được biết những hố này đã có lâu rồi và đặc biệt nguy hiểm hơn là vỉa hè lồi lõm, ghập ghềnh không có lối lên xuống cho người khuyết tật , người mù. Có đoạn vỉa hè vênh nhau độ cao đến 1m, cực kỳ nguy hiểm, có thể dẫn đến tai nạn chết người”, ông Đoàn Ngọc Hải viết trong bức tâm thư.

Sau khi đăng tải, bài viết của ông Đoàn Ngọc Hải nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng với nhiều bình luận và hàng trăm lượt chia sẻ.

Liên quan sự việc, trả lời báo chí, ông Nguyễn Hoài Sơn, Chủ tịch UBND thị xã Kỳ Anh cho biết, đã nắm được nội dung bức tâm thư của ông Đoàn Ngọc Hải phản ánh về hố sâu nguy hiểm xuất hiện trên đường.

Theo vị chủ tịch UBND thị xã Kỳ Anh, vị trí xuất hiện hố ga thuộc phường Hưng Trí (thị xã Kỳ Anh). Nguyên nhân dẫn đến việc cái hố ga không có nắp do trước đó bị xe tải chạy lên nên bị vỡ.

"Ngay sau khi nhận được phản ánh chúng tôi đã yêu cầu rà soát lại và khẩn trương khắc phục", ông Nguyễn Hoài Sơn cho biết.

Ngày 23/1, trao đổi với PV, lãnh đạo UBND phường Hưng Trí cho biết sau khi nắm được nội dung được ông Đoàn Ngọc Hải viết trong bức tâm thư được đăng tải trên mạng xã hội, UBND phường đã cho thuê thợ tiến hành sửa chữa lại nhằm đảm bảo cảnh quan đô thị và an toàn cho người dân di chuyển qua đây.

“Chúng tôi cũng cử cán bộ tiến hành rà soát lại toàn bộ đoạn đường. Nếu phát hiện những trường hợp có thể dẫn đến nguy hiểm cho người dân khi di chuyển sẽ tiến hành khắc phục, sửa chữa lại”, vị lãnh đạo UBND phường Hưng Trí nói.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm