Ông Đoàn Ngọc Hải phẫn nộ vì có kẻ mạo danh quyên tiền từ thiện

GD&TĐ - Lợi dụng việc làm từ thiện của ông Đoàn Ngọc Hải được nhiều người trân trọng, một người đã lập tài khoản mạo danh ông Hải kêu gọi quyên góp khiến ông này rất bức xúc.

Ông Hải và chiếc xe cứu thương giúp đỡ người nghèo. Ảnh: Kênh14
Ông Hải và chiếc xe cứu thương giúp đỡ người nghèo. Ảnh: Kênh14

Trước đó, trên mạng xã hội instagram xuất hiện tài khoản mang tên “ĐOÀN NGỌC HẢI”, người này đã đăng tải bài viết, kèm theo số tài khoản người nhận tiền có tên “NGUYEN THANH LONG” mở tại ngân hàng Agribank) kêu gọi gửi tiền ủng hộ người nghèo vào số tài khoản trên.

Vụ việc nhanh chóng bị cư dân mạng phát hiện và cảnh báo mọi người tránh để kẻ xấu lợi dụng. Biết được việc đó, ông Đoàn Ngọc Hải rất bức xúc và khẳng định bản thân không sử dụng mạng xã hội instagram để kêu gọi quyên góp tiền từ thiện.

Được biết, người mạo danh ông Hải đã nhắn tin cho ông này để xin lỗi. Trao đổi với phóng viên, ông Đoàn Ngọc Hải cho biết, ông làm từ thiện bằng tiền túi và một số bạn bè rất thân gửi thêm, tuyệt đối ông không huy động từ nguồn khác.

Trước đó, ông Hải đã có nghĩa cử rất đáng kính trọng là bán điện thoại Vertu và đồng hồ Patek Philippe giá 2 tỷ đồng để xây nhà cho người nghèo, mua xe cứu thương giúp đỡ người khó khăn.

Ngoài ra, ông Hải đã rao bán ô tô Daihatsu cổ cùng 4 áo thi đấu có chữ ký của tuyển thủ Việt Nam với giá 4 tỷ đồng để làm từ thiện. Một doanh nghiệp ở Hải Dương đã mua những sản phẩm này.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron.

Sự liên kết cuối cùng của EU

GD&TĐ - Tổng thống Pháp Macron đã kêu gọi tăng gấp đôi chi tiêu công của EU trong bài phát biểu tại Dresden, Đức. Điều gì đằng sau sáng kiến ​​của ông Macron?