rssheader

24/09/2020

Cần Thơ: Thêm 2 đơn vị thực hiện xét nghiệm sàng lọc Covid-19

03/08/2020, 20:10 GMT+07 | Kinh tế - Xã hội
Cần Thơ: Thêm 2 đơn vị thực hiện xét nghiệm sàng lọc Covid-19

Tính đến nay, trên địa bàn TP Cần Thơ có 3 cơ sở thực hiện xét nghiệm sàng lọc Covid-19 là Trung tâm Kiểm soát bệnh tật, Bệnh viện Đa khoa thành phố và Bệnh viện Nhi đồng. Trong đó, cơ sở thực hiện xét nghiệm khẳng định là Trung tâm kiểm soát bệnh tật thành phố.

Riêng phòng xét nghiệm của Bệnh viện đa khoa thành phố đang tiến hành các thủ tục gửi Bộ Y tế thẩm định điều kiện xét nghiệm khẳng định Covid-19.

Hiện TP Cần Thơ thực hiện giám sát dịch tễ trên địa bàn với phương châm "đi từng ngõ, gõ từng nhà", rà soát, kiểm tra trong cộng đồng dân cư, cơ quan, công sở, nhằm giám sát quản lý chặt thông tin của các trường hợp mới đến lưu trú trên địa bàn.

Đồng thời truyền thông vận động người dân tự giác thông báo cho chính quyền và cơ quan y tế địa phương về những người từng đến Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Quảng Nam từ ngày 5/7, hiện đang có mặt trên địa bàn Cần Thơ để áp dụng các biện pháp giám sát y tế.

Đối với những trường hợp đến Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Quảng Nam từ ngày 5/7 đến nay phải khai báo y tế với y tế địa phương. Sau đó sẽ được điều tra dịch tễ, kiểm tra sức khỏe và ngành y tế có phương án cho tự theo dõi sức khỏe tại nhà hoặc cách ly y tế tại nhà, nơi lưu trú theo quy định.

Theo BS.CKII Cao Minh Chu, Giám đốc Sở Y tế TP Cần Thơ, thành phố hiện chưa phát hiện trường hợp lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng và hiện có 201 trường hợp đang cách ly tập trung.

Số trường hợp đang theo dõi sức khỏe, cách ly tại nhà và cơ sở lưu trú trên địa bàn hiện có 1.083 người (trong đó, 1.074 trường hợp có đi qua Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Quảng Nam từ ngày 5/7 đến nay).

Riêng những trường hợp về từ vùng có dịch và có triệu chứng liên quan đến Covid-19 phải được cách ly tập trung tại cơ sở y tế, xét nghiệm SARS-CoV-2 để kịp thời điều trị. Tính đến ngày 1/8, ngành y tế thành phố đã thực hiện xét nghiệm 215 mẫu của các trường hợp trên, tất cả đã có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm