rssheader

26/01/2021

Cận cảnh tuyến tàu du lịch biển, đảo đầu tiên Cà Mau - Nam Du - Phú Quốc

11/07/2020, 15:16 GMT+07 | Kinh tế - Xã hội
Cận cảnh tuyến tàu du lịch biển, đảo đầu tiên Cà Mau - Nam Du - Phú Quốc

Tuyến tàu cao tốc Cà Mau - Nam Du - Phú Quốc do Công ty Cổ phần Tàu cao tốc Phú Quốc khai thác bằng tàu Phú Quốc Express. 

Các đại biểu cắt băng khai trương tuyến tàu du lịch Cà Mau - Nam Du - Phú Quốc.

Chỉ với thời gian khoảng 3 giờ 15 phút, nhân dân, du khách có thể từ thị trấn Sông Đốc, huyện Trần Văn Thời (Cà Mau) đi đến Nam Du - Phú Quốc (Kiên Giang) bằng tàu Phú Quốc Express chuẩn 5 sao, tân tiến nhất theo chuẩn châu Âu.

Trong khoang buồng lái của tàu.

Ngày 11/7, tuyến tàu cao tốc kết nối Cà Mau - Nam Du - Phú Quốc chính thức đi vào hoạt động với loại tàu 2 thân có tải trọng 600 khách, với thời gian vỏn vẹn chỉ hơn 3 giờ đồng hồ.

Khoang hành khách của tàu cao tốc.

Giá vé tổng tuyến hạng ghế phổ thông đối với người lớn 590.000 đồng/người; đối với người cao tuổi và trẻ em là 470.000 đồng/người; đối với hạng ghế VIP là 980.000 đồng/người.

Tàu có chiều dài 46,85m, chiều rộng lớn nhất 12,2m, boong ngoài trời có sức chứa lên đến 100 người, tổng công suất đạt 7.402 mã lực, tốc độ tối đa đạt 35 hải lý/giờ (tương đương 60km/giờ). 

Du khách trải nghiệm và chụp ảnh lưu niệm nhân ngày khai trương.

Thân tàu được làm bằng hợp kim nhôm cao cấp chuyên dùng cho tàu biển, ghế ốp da cao cấp sang trọng cùng sàn cách âm chống ồn, trang thiết bị hàng hải tối tân và hiện đại bậc nhất thế giới.

Nội thất bên trong khoang hạng VIP. Ảnh: Phú Quốc Express.

Đây là tuyến du lịch biển, đảo đầu tiên của tỉnh Cà Mau, có ý nghĩa rất lớn đến sự phát triển kinh tế, du lịch của tỉnh Cà Mau nói chung và huyện Trần Văn Thời nói riêng. Là một sản phẩm du lịch mới giúp cho du khách có thêm những trải nghiệm thú vị, tạo sức bật mới cho du lịch Cà Mau.

Tàu chuẩn 5 sao, tân tiến nhất theo chuẩn châu Âu. Ảnh: Phú Quốc Express.

Việc đầu tư mở tuyến tàu cao tốc liên tỉnh Cà Mau - Nam Du - Phú Quốc phù hợp với chủ trương của Chính phủ khuyến khích các thành phần kinh tế tham gia khai thác mô hình vận tải hành khách chất lượng, hiện đại trên các tuyến đường biển liên tỉnh, phục vụ cho nhân dân và du khách, góp phần vào sự nghiệp xây dựng và phát triển kinh tế, du lịch nói chung.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm