Áp dụng Chỉ thị 16 đối với xã biên giới Ea Bung (Đắk Lắk)

GD&TĐ - Từ 2h ngày 21/7/2021, UBND huyện Ea Súp (Đắk Lắk) đã chỉ đạo xã Ea Bung áp dụng Chỉ thị 16/CT-TTg trên toàn địa bàn xã biên giới này.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Mới đây trên địa bàn xã Ea Bung (Đắk Lắk) đã ghi nhận một ca dương tính với SARS-CoV-2. là bệnh nhân N.V.T (sinh năm 2001), có hộ khẩu thường trú tại thôn 6 xã Ea Bung, đang là sinh viên Trường Trung cấp Đại Việt TP. Hồ Chí Minh.

Ngày 15/7, T. đi test nhanh kháng nguyên COVID-19 tại Bệnh viện Đa khoa quốc tế Hoàn Mỹ (Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh), kết quả âm tính.

Ngày 16/7, T. đi xe máy về huyện Ea Súp, khai báo y tế tại Trạm Y tế xã Ea Bung và sau đó về nhà cách ly, không tiếp xúc với ai.

Đến ngày 19/7, T. ra Trạm Y tế xã lấy test nhanh cho kết quả dương tính và gửi mẫu xét nghiệm tại Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh. Ngày 20/7, bệnh nhận được kết quả khẳng định dương tính với SARS-CoV-2.

Qua truy vết của lực lượng chức năng, có hàng chục F1, F2 tại địa phương có tiếp xúc gần với trường hợp dương tính này.

Trường hợp F0 này có lịch trình di chuyển nhiều, từng tiếp xúc với nhiều người trong khoảng thời gian từ ngày 13 đến ngày 16/7. Cụ thể, có hàng chục trường hợp tại thôn 13, 18 (xã Ea Lê), thôn 6 (xã Cư Mlan) và thôn 5 (thị trấn Ea Súp) tiếp xúc gần với ca bệnh.

Liên quan đến ca mắc bệnh, từ 2h ngày 21/7/2021, UBND huyện Ea Súp (Đắk Lắk) đã chỉ đạo xã Ea Bung áp dụng Chỉ thị 16/CT-TTg, ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ trên toàn địa bàn xã biên giới này.

Huyện Ea Súp cũng yêu cầu xã Ea Bung căn cứ tình hình diễn biến dịch COVID-19 trên địa bàn xã để chủ động thành lập chốt kiểm soát, cách ly, phong tỏa các thôn có trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Đồng thời tăng cường công tác tuyên truyền, vận động người dân thực hiện tốt Chỉ thị 16. Thành  lập các đoàn kiểm tra việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch và xử lý nghiêm trường hợp vi phạm.

Cũng từ ngày 21/7, các xã, thị trấn còn lại tại huyện Ea Súp thực hiện Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ theo tinh thần chỉ đạo của UBND tỉnh Đắk Lắk.

Từ 0h ngày 21/7/2021, Đắk Lắk thực hiện giãn cách xã hội trên địa bàn toàn tỉnh theo Chỉ thị số 15/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Phần lớn đàn ông cho rằng, họ không phản đối việc đưa tiền mình kiếm được cho vợ quản lý, chỉ cần đừng quản lý quá chặt chẽ là được. (Ảnh: ITN).

Có nên gửi hết tiền cho vợ?

GD&TĐ - “Sau khi kết hôn, tiền lương của chồng có nên giao cho vợ quản lý?” là chủ đề nóng, được tranh cãi không ngừng của nhiều gia đình...

Ông Mai Quang, Phó Chủ tịch UBND phường Bình Quới (trái) cùng lực lượng chức năng vận động người dân chung cư Thanh Đa tháo dỡ "chuồng cọp". (Ảnh: Hà An)

95% 'chuồng cọp' ở TPHCM được tháo dỡ

GD&TĐ - Khoảng 14.400 căn hộ trong tổng số hơn 15.100 căn ở TPHCM được chính quyền hỗ trợ tháo dỡ “chuồng cọp” nhằm đảm bảo an toàn khi xảy ra cháy nổ.