rssheader

28/09/2020

0 giờ 8/8 Bệnh viện C Đà Nẵng sẽ được gỡ phong tỏa

07/08/2020, 19:12 GMT+07 | Kinh tế - Xã hội
0 giờ 8/8 Bệnh viện C Đà Nẵng sẽ được gỡ phong tỏa

Bác sĩ Thiện cũng cho hay, bắt đầu từ 0h ngày 8/8, Bệnh viện C Đà Nẵng sẽ mở cửa đón bệnh nhân trở lại bình thường.

Như Báo GD&TĐ đưa tin, trước tình hình dịch bệnh COVID-19 bùng phát trên địa bàn TP Đà Nẵng, UBND TP Đà Nẵng đã có quyết định phong tỏa 14 ngày đối với 3 bệnh viện là Bệnh viện Đà Nẵng, Bệnh viện C Đà Nẵng và Bệnh viện Chỉnh hình – Phục hồi chức năng, từ 0h ngày 28/7. Bên cạnh đó, một số khu vực xung quanh cũng bị phong tỏa theo quyết định này.

Trước đó, ngày 5/8, trao đổi với báo chí, ông Nguyễn Trường Sơn – Thứ trưởng Bộ Y tế cho biết, khi “làm sạch” các bệnh viện đang bị cách ly xong, thì phải bảo đảm đó là nơi an toàn. Có như vậy mới khiến người bệnh đến khám, điều trị yên tâm. Bệnh viện phải được đánh giá bằng bộ tiêu chí an toàn trong dịch COVID-19 do Bộ Y tế ban hành. Sau đó phải xây dựng quy trình phân luồng bệnh nhân, kiểm soát chặt chẽ tất cả những bệnh nhân có triệu chứng hô hấp để không thể lây bệnh COVID-19 trong bệnh viện.

Thứ trưởng Bộ Y tế cũng thông tin, nếu đáp ứng yêu cầu thì dự kiến thời gian mở cửa Bệnh viện C Đà Nẵng vào ngày 7/8. Còn 2 bệnh viện là Bệnh viện Đà Nẵng, Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình và Phục hồi chức năng thuộc thẩm quyền của UBND thành phố quyết định.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm