"Kình ngư" Nguyễn Huy Hoàng được vinh danh tại quê nhà

GD&TĐ - Sau khi giành được thành tích đặc biệt với 5 HCV tại SEA Games 31, Nguyễn Huy Hoàng và các vận động viên Quảng Bình được vinh danh tại quê nhà.
Lãnh đạo tỉnh Quảng Bình khen thưởng cho VĐV Nguyễn Huy Hoàng.
Lãnh đạo tỉnh Quảng Bình khen thưởng cho VĐV Nguyễn Huy Hoàng.

Chiều 30/5, UBND tỉnh Quảng Bình đã tổ chức gặp mặt, tuyên dương và khen thưởng các vận động viên (VĐV) đạt thành tích xuất sắc tại Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA Games 31).

Trong kỳ SEA Games 31 vừa qua, Quảng Bình có 6 VĐV tham dự ở các bộ môn: bơi, điền kinh, karate, rowing.

"Kình ngư" Nguyễn Huy Hoàng được vinh danh tại quê nhà ảnh 1

Lãnh đạo tỉnh Quảng Bình biểu dương những thành tích các VĐV đã đạt được tại SEA Games 31.

Kết thúc SEA Games 31, các VĐV Quảng Bình đã xuất sắc giành được 8 huy chương vàng (HCV) và 1 huy chương bạc (HCB). Đây là thành tích ấn tượng nhất từ trước đến nay của VĐV Quảng Bình tham gia tại các kỳ Đại hội Thể thao Đông Nam Á. 

Trong đó, "kình ngư" Nguyễn Huy vinh dự là 1 trong 4 VĐV xuất sắc nhất SEA Games 31 khi dành tới 5 HCV, phá 2 kỷ lục SEA Games 31, góp phần vào thành tích chung của đoàn thể thao Việt Nam.

"Kình ngư" Nguyễn Huy Hoàng được vinh danh tại quê nhà ảnh 2

Kết thúc SEA Games 31, các VĐV Quảng Bình đã xuất sắc giành được 8 HCV và 1 HCB.

"Kình ngư" Nguyễn Huy Hoàng được vinh danh tại quê nhà ảnh 3

Hai VĐV nữ được trao thưởng.

Tại Lễ tuyên dương, ông Trần Hải Châu - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Quảng Bình biểu dương các thành tích mà VĐV đã đạt được.

Lãnh đạo tỉnh Quảng Bình nhấn mạnh, để có những thành tích đã đạt được tại SEA Games 31 là cả một quá trình rèn luyện, không ngừng nỗ lực của các VĐV. 

Lãnh đạo tỉnh Quảng Bình cho hay, địa phương sẽ có những chính sách để khuyến khích, tạo điều kiện để các VĐV phát triển hơn nữa; đồng thời mở ra những cơ hội đào tạo những VĐV tiềm năng, đóng góp cho nền thể thao nước nhà.

"Kình ngư" Nguyễn Huy Hoàng được vinh danh tại quê nhà ảnh 4

Tuyên dương các huấn luyện viên có đóng góp cho thể thao của tỉnh.

Phát biểu tại buổi lễ, “kình ngư” Nguyễn Huy Hoàng đã thay mặt cho các VĐV cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh Quảng Bình. Huy Hoàng và các VĐV cho biết,  sẽ nỗ lực hơn nữa trong tập luyện, không ngừng nâng cao chuyên môn để gặt hái thật nhiều thành tích hơn nữa cho thể thao nước nhà.

Tại buổi vinh danh, UBND tỉnh Quảng Bình đã trao Bằng khen và thưởng nóng cho các VĐV của tỉnh này đạt thành tích cao tại SEA Games 31 tổng số tiền 650 triệu đồng.

Bên cạnh đó, các VĐV của tỉnh Quảng Bình đạt thành tích cao tại SEA Games 31 cũng đã được nhiều doanh nghiệp, đơn vị tại địa phương này trao thưởng với tổng số tiền gần 1 tỷ đồng.

Ngoài số tiền các VĐV được UBND tỉnh khen thưởng dịp này, trước đó, Sở Du lịch tỉnh Quảng Bình công bố, ngành Du lịch sẽ có phần thưởng xứng đáng dành cho các vận động viên, huấn luyện viên và phóng viên quốc tế bằng những suất tham quan từ các địa danh nổi tiếng ở Quảng Bình sau SEA Games 31.

Cụ thể, chuyến du lịch "Thám hiểm hang Sơn Đoòng - hang động lớn nhất thế giới" sẽ được dành tặng 2 VĐV xuất sắc nhất SEA Games 31 theo bình chọn của BTC sẽ được Oxalis Adventure tài trợ.

Ngoài ra, các vận động viên, huấn luyện viên và 50 phóng viên quốc tế sẽ có những trải nghiệm khám phá Quảng Bình trong 3 ngày 2 đêm do Sở Du lịch Quảng Bình tài trợ.

Còn các huấn luyện viên, vận động viên đạt HCV Karate tại SEA Games 31 sẽ được tặng suất khám phá hang Cha Loi từ Netin Travel.

Xe tăng Leopard 2.

Không có chuyện Đức giao thêm Leopard 2

GD&TĐ -Bộ trưởng Quốc phòng Đức Boris Pistorius vừa có tuyên bố về thông tin Berlin chuẩn bị giao thêm xe tăng chiến đấu chủ lực Leopard cho Ukraine.
Lukaku được đồn đoán sắp trở lại ngoại hạng Anh.

Chelsea khó xử về Lukaku

GD&TĐ - Mới đây, HLV trưởng Chelsea Graham Potter đã ẩn ý nói về tương lai của tiền đạo Lukaku.