Kinh nghiệm hay từ một cơ sở giáo dục Mầm non độc lập

0:00 / 0:00
0:00

GD&TĐ - Sáng ngày 20/9, gần 300 cán bộ và GVMN từ 63 tỉnh, Tp đã tận mắt thấy điều làm nên chất lượng nuôi dạy trẻ Trường mầm non song ngữ MerryStar. 

Gần 300 đại biểu là CBQL, GVMN từ 63 tỉnh, Tp trên cả nước đến thăm quan Trường mầm non song ngữ MerryStar.
Gần 300 đại biểu là CBQL, GVMN từ 63 tỉnh, Tp trên cả nước đến thăm quan Trường mầm non song ngữ MerryStar.

Trường mầm non song ngữ MerryStar, Long Biên, Hà Nội được chọn làm điểm tham quan, học tập của các cán bộ, giáo viên mầm non (GVMN) trong Hội nghị tập huấn nâng cao chất lượng tổ chức và hoạt động nhóm trẻ, lớp mẫu giáo mầm non độc lập.

Tạo sự đổi thay từ đầu tư bài bản, chất lượng

Phó Vụ trưởng Vụ GDMN Hoàng Thị Dinh cho biết: Chúng tôi muốn đại biểu các tỉnh thành đến thăm một cơ sở GDMN độc lập,để thấy được một ngôi trường được đầu tư cơ sở vật chất đáp ứng tốt việc nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ. MerryStar đã đưa triết lý giáo dục Thân - Tâm - Tuệ vào các hoạt động, Mầm non song ngữ MerryStar đã cho thấy tiên phong xây dựng một môi trường giáo dục hiện đại và chất lượng, đáp ứng các nhu cầu phát triển tối ưu và toàn diện cho trẻ mầm non.

Lãnh đạo Vụ GDMN và đại biểu các tỉnh, thành phố thăm quan lớp học.

Lãnh đạo Vụ GDMN và đại biểu các tỉnh, thành phố thăm quan lớp học.

Bà Hoàng Thị Dinh cho rằng, MerryStar đã làm tốt 6T: Trẻ em, tất cả vì trẻ em, từ thiết kế xây dựng đến môi trường cho trẻ hoạt động đều xuất phát từ trẻ; Trung tâm/hướng vào trẻ em, lấy trẻ em làm trung tâm trong thực hiện các hoạt động nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục; Thân thiện, tạo cho trẻ cảm giác như ở gia đình; Tương lai, chuẩn bị những kỹ năng cho trẻ phát triển trong tương lai: Làm quen tiếng Anh, kỹ năng sống, chuẩn bị để trở thành công dân toàn cầu; Tiện ích, môi trường tạo dựng dễ sử dụng, thuận tiện; Thông minh, thiết kế môi trường sinh hoạt với phòng học nhóm, thiết bị, đồ chơi thông minh, tạo cơ hội cho trẻ sáng tạo, linh hoạt.

Chia sẻ niềm vui với các đại biểu, cô Bùi Thanh Anh – Tổng Hiệu trưởng của Hệ thống Mầm non Song ngữ MerryStar đã nói về kinh nghiệm quản lý và tổ chức các hoạt động nuôi dưỡng, chăm sóc và giáo dục trẻ. Theo đó, Chương trình GD MerryStar theo chuẩn đầu ra với các nội dung được chọn lọc kỹ lưỡng, sáng tạo dựa trên hướng dẫn của Bộ GD&ĐT cùng Chương trình Quốc tế Cambridge. Chương trình liên tục được Hội đồng khoa học MerryStar nghiên cứu, cập nhật, đổi mới và áp dụng linh hoạt các nghiên cứu mới nhất trong nước và quốc tế.

Tận mắt thấy các con được nuôi dạy trong một môi trường giáo dục hết sức lý tưởng, các đại biểu đều đánh giá cao việc đầu tư công phu, bài bản và khoa học là điều quyết định đến chất lượng nuôi dạy. Trường được thiết kế theo tiêu chuẩn Quốc tế với cơ sở vật chất 5 sao hiện đại, được thiết kế hài hòa cả về không gian, công năng và thẩm mỹ. Môi trường thân thiện, an toàn, truyền cảm hứng tại MerryStar là nền tảng để nuôi dưỡng thể chất, tâm hồn và trí tuệ, thỏa mãn tối đa nhu cầu trải nghiệm và khám phá của trẻ trong những năm đầu đời.

Thư viện, nơi trẻ được nuôi dưỡng tâm hồn, trí tuệ, chắp cánh cho những ước mơ bay cao.

Thư viện, nơi trẻ được nuôi dưỡng tâm hồn, trí tuệ, chắp cánh cho những ước mơ bay cao.

Ở MerryStar trẻ được chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục phát triển cân bằng cả về Thể chất, Tâm hồn và Trí tuệ ngay từ những năm đầu đời, chuẩn bị nền tảng vững chắc để bước bậc Tiểu học. Với môi trường song ngữ tự nhiên. Trẻ được "nhúng" trẻ vào môi trường tiếng Anh toàn thời gian để “hấp thụ” ngôn ngữ tự nhiên như tiếng mẹ đẻ. Chế độ chăm sóc và vận động cùng huấn luyện viên, phát triển tối ưu tầm vóc và sức khỏe cho trẻ với chương trình Phát triển thể chất chuyên biệt. Nuôi dưỡng những phẩm chất, kỹ năng quan trọng của thế kỷ 21, kiến tạo thế hệ công dân toàn cầu hạnh phúc và thành công.

Nuôi dạy theo triết lý Thân – Tâm – Tuệ

Giới thiệu với các đại biểu, cô Hiệu trưởng Bùi Thanh Anh tự hào cho biết: Chúng tôi thiết kế hoạt động chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục trẻ theo triết lý Thân – Tâm – Tuệ: Lấy cảm hứng từ sự hòa hợp và cân bằng giữa con người và thế giới tự nhiên, toàn bộ không gian tại MerryStar được tích hợp thành một không gian sinh hoạt xanh, thân thiện, an toàn, hiện đại, khơi gợi trí tò mò, sáng tạo và nuôi dưỡng trí tuệ cảm xúc phong phú cho trẻ nhỏ.

Mầm non Song ngữ MerryStar được đầu tư trang thiết bị nội thất an toàn, tiện nghi, thân thiện, với 80% đồ dùng, bàn ghế, tủ, kệ, được làm từ gỗ tự nhiên, tạo không gian hài hòa với gam màu trung tính, thân thiện với trẻ. Trang thiết bị nội thất và giáo dục chuẩn quốc tế theo xu hướng thân thiện, bền vững với môi trường. Thiết kế nội thất ưu tiên những đường nét bo tròn, đảm bảo an toàn cho trẻ trong mọi sinh hoạt.

Rèn luyện thể chất luôn được chú trọng tại Trường mầm non song ngữ MerryStar.

Rèn luyện thể chất luôn được chú trọng tại Trường mầm non song ngữ MerryStar.

Để đạt được mục đích chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục trẻ theo triết lý Thân, Tâm, Tuệ, Mầm non Song ngữ MerryStar được thiết kế lớp học thông minh – khoa học. Không gian lớp học có tính gợi mở cao, tạo cơ hội cho trẻ học tập, trải nghiệm theo nhóm hoặc cá nhân. Trang thiết bị và nội thất được thiết kế vừa tầm với trẻ, hỗ trợ tối đa để trẻ phát triển kỹ năng tự phục vụ và chăm sóc bản thân. Khu vận động Gymkid chuẩn quốc tế, giúp trẻ phát triển thể chất, tối ưu vóc dáng và hình thể, với đa dạng trang thiết bị vận động chuyên biệt, đảm bảo an toàn và hỗ trợ tối ưu cho quá trình vận động của trẻ.

Đặc biệt, thư viện 4 mùa độc đáo với không gian đọc sách được thiết kế sáng tạo, gần gũi với thiên nhiên, tạo cho trẻ cảm giác thư thái, dễ chịu, vui thích đọc sách. Các phương pháp dạy và học tại MerryStar được lựa chọn dựa trên các nghiên cứu trên thế giới về đặc điểm phát triển và quy luật tự nhiên của việc học ở trẻ mầm non. Lấy học sinh làm trung tâm là nguyên tắc nền tảng cho các phương pháp GD. Ba phương pháp giảng dạy chính, được áp dụng cho tất cả các môn học, bao gồm: Dạy học thích ứng; Học tập thông qua vui chơi; Học tập truy vấn. GV sẽ linh hoạt lựa chọn phương pháp thích hợp nhằm đạt được mục tiêu tạo sự hứng thú cho trẻ và nâng cao hiệu quả dạy và học.

Triết lý giáo dục Thân – Tâm – Tuệ được ứng dụng tại MerryStar nhấn mạnh vào 3 yếu tố cân bằng của con người, tạo ra môi trường giáo dục cân bằng cho trẻ ngay từ đầu đời và là nền tảng, bệ phóng để trẻ bước tiếp vào những giai đoạn quan trọng của cấp Tiểu học. Đó là: Chăm sóc nuôi dưỡng trẻ có một cơ thể khoẻ mạnh, tràn đầy năng lượng (THÂN); Giáo dục một trái tim biết yêu thương và lan tỏa yêu thương (TÂM); Khai phóng thế giới quan không giới hạn (TUỆ). - cô Hiệu trưởng Bùi Thanh Anh.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ