Kinh ngạc tác phẩm điêu khắc tinh xảo trên ruột bút chì

GD&TĐ - Dưới đây là những tác phẩm điêu khắc nhỏ xíu trên ruột bút chì vô cùng độc lạ của người nghệ sĩ tài hoa này.

Nếu bạn đã từng sử dụng bút chì, bạn sẽ biết về độ giòn và mỏng của nó. Bằng cách nào đó, nghệ sĩ Nhật Bản Shiroi có thể khắc vật liệu mỏng manh đó thành những tác phẩm nghệ thuật vi mô đến từng chi tiết tuyệt đẹp.

Ông Shiroi bắt đầu học nghề khắc bút chì cách đây bảy năm, sau khi xem một phân đoạn về thợ khắc bút chì nổi tiếng người Nhật Toshiyuki Yamazaki trên TV. Từ đó, ông đã bị cuốn hút bởi mức độ chi tiết mà người thợ điêu khắc bậc thầy có thể đạt được, và quyết định tự mình thử nó.

Kinh ngạc tác phẩm điêu khắc tinh xảo trên ruột bút chì ảnh 1

Như bạn có thể tưởng tượng, chỉ cần giữ tay đủ ổn định để không làm đứt dây chì mỏng manh lúc đầu là một thách thức rất lớn, nhưng Shiroi đã cố gắng. Ngày nay, Shiroi là một bậc thầy khắc bút chì theo đúng nghĩa của mình.

Bản chất “mong manh” của chì là điều khiến loại hình nghệ thuật này trở nên thách thức, nhưng đó cũng là điều ban đầu đã thu hút ông Shiroi.

Tất cả chúng ta đều đã từng làm gãy đầu bút chì tại một thời điểm nào đó trong đời, vì vậy chúng ta có thể đánh giá cao công việc và sự kiên nhẫn đã tạo ra một trong những kiệt tác nhỏ bé này. 

Một trong những sáng tạo ấn tượng nhất của ông Shiroi là chiếc bút chì được khắc thành tất cả các chữ cái trong bảng chữ cái, từ A đến Z. Phải mất vài ngày để hoàn thành, nghệ sĩ Nhật Bản kể lại rằng vào thời điểm ông viết được chữ Z, ông đã lo lắng đến nỗi tay run lên. Ônh ấy đã cố gắng hoàn thành tác phẩm nghệ thuật của mình, nhưng nó rất mỏng manh nên sau khi xoay sở để chụp một vài bức ảnh, chiếc chì đã bị vỡ.

Sau khi chia sẻ tác phẩm điêu khắc AtoZ của mình trên mạng xã hội, Shiroi đã rất thất vọng khi đọc được một số bình luận chỉ trích cho rằng công việc của ông ấy làm là lãng phí, tuy nhiên cũng có rất nhiều bình luận tích cực, điều này lại gây ấn tượng sâu sắc và khiến Shiroi có động lực cải thiện để mọi người không xem nó như một sự lãng phí nữa.

Qua nhiều năm, ông Shiroi đã trau dồi kỹ năng khắc bút chì của mình đến mức giờ đây ông có thể khắc hầu hết mọi thứ từ bút chì, từ những thanh kiếm nhỏ bé, bản sao của các địa danh nổi tiếng và thậm chí cả dây chuyền hoặc tên và thương hiệu của nhà sản xuất ô tô.

Khi làm việc, Shiroi cố gắng kiểm soát hơi thở của mình, thường xuyên nghỉ giải lao để đảm bảo không bị mất tập trung và luôn tìm kiếm những kỹ thuật mới để đưa nghệ thuật điêu khắc hàng đầu của mình lên một tầm cao mới.

Để theo dõi cách khắc bút chì của ông Shiroi, hãy xem tài khoản Instagram và Twitter của ông. Để có thêm tác phẩm nghệ thuật thu nhỏ thú vị, hãy chiêm ngưỡng các tác phẩm điêu khắc bằng phấn của Sachin Sanghe.

Dưới đây là những tác phẩm điêu khắc nhỏ xíu trên ruột bút chì vô cùng độc lạ của người nghệ sĩ tài hoa này:

Kinh ngạc tác phẩm điêu khắc tinh xảo trên ruột bút chì ảnh 2
Kinh ngạc tác phẩm điêu khắc tinh xảo trên ruột bút chì ảnh 3
Kinh ngạc tác phẩm điêu khắc tinh xảo trên ruột bút chì ảnh 4
Kinh ngạc tác phẩm điêu khắc tinh xảo trên ruột bút chì ảnh 5
Kinh ngạc tác phẩm điêu khắc tinh xảo trên ruột bút chì ảnh 6
Kinh ngạc tác phẩm điêu khắc tinh xảo trên ruột bút chì ảnh 7
Kinh ngạc tác phẩm điêu khắc tinh xảo trên ruột bút chì ảnh 8
Kinh ngạc tác phẩm điêu khắc tinh xảo trên ruột bút chì ảnh 9
William Burke và William Hare, hai kẻ sát nhân gây ra cái chết cho 17 người ở Edinburgh.

Những chiếc quan tài tí hon bí ẩn ở Scotland

GD&TĐ - Thế giới của chúng ta luôn ẩn chứa nhiều điều bí ẩn, một số được phát hiện một cách tình cờ, tạo ra tranh luận trong cộng đồng và gây bối rối cho các nhà khoa học.