Kinh ngạc người phụ nữ một mình kéo con cá ngừ vây xanh nặng 450kg lên thuyền

GD&TĐ - Nhiều cư dân mạng tỏ ra kinh ngạc với Michelle Bancewicz Cicale - người phụ nữ đã một mình kéo con cá ngừ nặng 450 kg lên thuyền.
Người phụ nữ tự mình kéo cá ngừ vây xanh nặng 450kg lên thuyền.
Người phụ nữ tự mình kéo cá ngừ vây xanh nặng 450kg lên thuyền.

Cần phải có sức khoẻ và kỹ thuật khéo léo để đưa một sản phẩm đánh bắt lớn lên thuyền. Hãy hỏi bất kỳ ngư dân nào, họ sẽ cho bạn biết về điều đó.

Trong khi các sản phẩm đánh bắt nhỏ có thể dễ dàng cuộn vào và chuyển lên tàu bằng cách giật nhanh của cần, những đánh bắt lớn cần một bộ thiết bị hoàn toàn khác và nỗ lực hơn rất nhiều.

Đó là lý do tại sao mọi người kinh ngạc trước Michelle Bancewicz Cicale - người phụ nữ đã một mình kéo con cá ngừ vây xanh nặng 450 kg lên thuyền của cô ấy ngoài khơi bãi biển Hampton ở Mỹ.

Theo một đoạn clip được chia sẻ trên Reddit, Instagram và Facebook cho thấy Michelle Bancewicz Cicale đã sử dụng những kỹ năng và nỗ lực của bản thân để tự mình đưa con cá lên tàu.

Michelle Bancewicz Cicale đã không câu cá trong một thời gian dài. Các báo cáo cho biết cô bắt đầu đánh bắt cá ngừ vào năm 2015 và mua một chiếc thuyền vào năm 2019.

Nhưng chỉ trong vài năm, cô ấy đã gây được tiếng vang lớn nhờ thu được những sản phẩm đánh bắt lớn.

Chuyến đi một mình đầu tiên của cô vào năm 2021 là một con cá dài 228 cm và nặng 120 kg. Chỉ vài tháng trước, cô đã bắt được một con cá ngừ lớn nặng 643 kg.

Lần này, cô lại khiến nhiều cư dân mạng thán phục khi câu được con cá ngừ vây xanh nặng 450 kg.

Michelle Bancewicz Cicale cho biết: "Tôi học được rất nhiều điều từ các thuyền trưởng xung quanh mình. Tôi rất biết ơn vì từng người tôi làm việc cùng.

Tất cả họ đều vô cùng tôn trọng và ủng hộ tôi là một trong những đội trưởng nữ duy nhất trong khu vực.

Không phải lúc nào cũng dễ dàng tìm được nữ thuyền viên thích câu cá như tôi. Hiện tại, tôi luôn tìm kiếm nữ thuyền viên phù hợp".

Cá ngừ vây xanh được tìm thấy chủ yếu ở Thái Bình Dương và Ấn Độ Dương, ngoài ra chúng còn có thể sống ở Đại Tây Dương và Địa Trung Hải.

Chúng có thể sống đến 40 năm và lặn ở độ sâu hơn 1.200 m. Một con cá có cân nặng trung bình khoảng 150 kg. Cá ngừ vây xanh Thái Bình Dương có thể nặng 450 kg. 

Có trường hợp con cá ngừ vây xanh khổng lồ nặng trên 100 kg có giá trị lên tới 36 tỷ đồng, dài khoảng 2,1m, nặng 136 kg, trước đó người ta đã bắt được một con cá ngừ vây xanh nặng tới 411 kg, có giá trị lên tới 2 triệu USD (hơn 40 tỷ đồng)

Đây là loài cá hiếm và có số lượng giảm mạnh trong nhiều năm qua. Cá ngừ vây xanh hiện được xếp vào danh sách các loài đang gặp nguy hiểm. Số lượng cá ngừ trên toàn cầu bắt đầu giảm từ những năm 1960, khi các phương pháp đánh bắt cá mới được giới thiệu, dẫn đến tình trạng loài này bị đánh bắt quá mức.

Cô Hiền ân cần chỉ dạy học sinh.

Cô Hiền dạy giỏi

GD&TĐ - Hơn 18 năm gắn bó với nghề, cô Vũ Thị Hiền (Sơn La) được biết đến là một giáo viên dạy giỏi. Bảng thành tích mà cô "sưu tầm" cứ nhiều thêm mỗi ngày.
Ảnh minh họa: ITN

Cùng AI vươn đến ước mơ!

GD&TĐ - Chat GPT thân mến! Vào khoảng cuối năm 2022, bạn đã được công ty OpenAI cho ra mắt và ngay lập tức thu hút sự chú ý trên toàn cầu.