Kinh hoàng thịt đông lạnh 35 năm chuẩn bị đem bán

Cảnh sát Romania phát hiện 5 tấn thịt đông lạnh tại một cửa hàng ở TP Costanta chuẩn bị được tuồn ra thị trường. Đáng nói là số thịt này được lưu trữ từ cách đây… 35 năm.
Kinh hoàng thịt đông lạnh 35 năm chuẩn bị đem bán

Kinh hoàng thịt đông lạnh 35 năm chuẩn bị đem bán ảnh 1

Cảnh sát tìm thấy số thịt đông lạnh nói trên khi điều tra một vụ trốn thuế ở thành phố du lịch Costanta. Nhà chức trách bị sốc khi biết rằng 5 tấn thịt được đóng băng cách đây 35 năm và được rã đông hồi năm 2010.

Các phân tích trong phòng thí nghiệm xác nhận 5 tấn thịt được bảo quản từ những năm 1980 và lưu trữ cho đến tận bây giờ. Cảnh sát Romania cho biết nếu họ không phát hiện kịp, số thịt sẽ được tuồn ra thị trường và đến tay các nhà bán lẻ trong tháng này.

Kinh hoàng thịt đông lạnh 35 năm chuẩn bị đem bán - ảnh 1 5 tấn thịt bị cảnh sát thu giữ. Ảnh: CEN
Kinh hoàng thịt đông lạnh 35 năm chuẩn bị đem bán - ảnh 2 Doanh nhân Razvan Dimoftache. Ảnh: CEN
Sau khi rã đông cách đây 6 năm, số thịt được bán lại cho doanh nhân Razvan Dimoftache – đang bị điều tra tội trốn thuế - và người này lại đóng băng chúng để chờ bán cho khách hàng.

Bác sĩ Petru Alexe, người thực hiện các xét nghiệm, khẳng định số thịt này có thể gây bệnh nếu người nào ăn phải. Một phần số thịt đã được bán tại 2 cửa hàng lâu đời nhất ở Costanta, nằm gần quảng trường chính của thành phố.

Kinh hoàng thịt đông lạnh 35 năm chuẩn bị đem bán - ảnh 3
Kinh hoàng thịt đông lạnh 35 năm chuẩn bị đem bán - ảnh 4 Ảnh: CEN
Phát ngôn viên Cơ quan Y tế Công cộng Costanta, bác sĩ Lolita Popescu, cảnh báo số thịt đông lạnh từ cách đây 35 năm có thể gây ngộ độc thực phẩm nặng và khiến người ăn phải bị tử vong.
Theo tienphong
Những nàng tiên trong truyền thuyết ở Peristan (Pakistan).

Vùng đất của những nàng tiên

GD&TĐ - Nhiều người cho rằng, có những thực thể mang đôi cánh xuất hiện ở một nơi được gọi là 'Vùng đất của các nàng tiên' thuộc Pakistan.
Tapi Tapi: Kem từ châu Phi, dành cho người châu Phi. Ảnh: CNN/Jo Munnik

Độc đáo kem… cá khô

GD&TĐ - Trong căn bếp nhỏ bé của mình, nhà sinh vật học phân tử người Zimbabwe Tapiwa Guzha đang tạo ra những hương vị kem không giống ai.