Kinh doanh cây cảnh “đuổi” người đi bộ xuống lòng đường

GD&TĐ - Đã từ lâu, một đoạn vỉa hè khá dài phía đầu đường Vĩnh Viễn (điểm giao cắt với đường Lê Hồng Phong - thuộc địa bàn phường 2, quận 10, TPHCM) đã trở thành một “cái chợ” bán hoa, cây cảnh. 

Vỉa hè thành nơi bày bán cây cảnh
Vỉa hè thành nơi bày bán cây cảnh

Những sạp hoa, cây cảnh bày biện ngổn ngang chiếm dụng trọn phần vỉa hè rộng rãi, vì vậy mà khách bộ hành không còn lối nên đành phải... bước xuống lòng đường mà đi. Không chỉ vậy, khi khách ghé mua hàng, họ dựng luôn xe gắn máy chiếm lòng đường, khiến cho tình trạng tắc nghẽn, ảnh hưởng tới các phương tiện giao thông qua lại. Rất mong chính quyền phường 2, cũng như quận 10 nhanh chóng ra quân dọn dẹp giải tỏa “cái chợ” hoa cây cảnh này để trả lại sự thông thoáng cũng như phần vỉa hè cho người đi bộ!

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Các đơn vị phòng không Nga được đặt trong tình trạng báo động cao do mối đe dọa từ các vụ phóng tên lửa Storm Shadow của Ukraine.

Sắp xảy ra vụ phóng tên lửa Storm Shadow?

GD&TĐ - Tình trạng khẩn cấp về an ninh hàng không và tên lửa/bom đã được ban bố tại các khu vực biên giới phía Nam của Nga do nguy cơ lực lượng Ukraine sử dụng tên lửa hành trình do phương Tây sản xuất.