Kinh doanh cây cảnh “đuổi” người đi bộ xuống lòng đường

GD&TĐ - Đã từ lâu, một đoạn vỉa hè khá dài phía đầu đường Vĩnh Viễn (điểm giao cắt với đường Lê Hồng Phong - thuộc địa bàn phường 2, quận 10, TPHCM) đã trở thành một “cái chợ” bán hoa, cây cảnh. 

Vỉa hè thành nơi bày bán cây cảnh
Vỉa hè thành nơi bày bán cây cảnh

Những sạp hoa, cây cảnh bày biện ngổn ngang chiếm dụng trọn phần vỉa hè rộng rãi, vì vậy mà khách bộ hành không còn lối nên đành phải... bước xuống lòng đường mà đi. Không chỉ vậy, khi khách ghé mua hàng, họ dựng luôn xe gắn máy chiếm lòng đường, khiến cho tình trạng tắc nghẽn, ảnh hưởng tới các phương tiện giao thông qua lại. Rất mong chính quyền phường 2, cũng như quận 10 nhanh chóng ra quân dọn dẹp giải tỏa “cái chợ” hoa cây cảnh này để trả lại sự thông thoáng cũng như phần vỉa hè cho người đi bộ!

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Tổng thống Macron, Tổng thống Zelensky, Thủ tướng Starmer và Thủ tướng Merz tại cuộc họp của "liên minh những người sẵn sàng hợp tác" ở Paris.

Châu Âu đã tìm ra cách cứu Kiev

GD&TĐ - Tại cuộc họp ở Paris, "liên minh các nước sẵn sàng" đã khẳng định gửi quân đến Ukraine. Điểm này còn được đưa vào lộ trình giải quyết xung đột.