Kiên Giang: Phòng Giáo dục phản hồi thông tin "giáo viên không quyên góp thiết bị học trực tuyến phải trình bày lí do"

GD&TĐ - Xung quanh thông tin Trường THCS Nguyễn Du, TP Rạch Giá (Kiên Giang) yêu cầu nếu GV không đóng góp vận động quyên góp thiết bị học trực tuyến cho HS phải có văn bản trình bày lý do, Phòng GD&ĐT đã có phản hồi.
Trường THCS Nguyễn Du, TP Rạch Giá (Kiên Giang).
Trường THCS Nguyễn Du, TP Rạch Giá (Kiên Giang).

Mới đây, một số trang thông tin phản ánh Trường THCS Nguyễn Du, TP Rạch Giá (Kiên Giang) yêu cầu nếu giáo viên không đóng góp vận động quyên góp thiết bị học trực tuyến cho học sinh phải có văn bản trình bày lý do. 

Xung quanh việc này, sáng 21/10, trao đổi với Báo GD&TĐ, một lãnh đạo Phòng GD&ĐT TP Rạch Giá cho biết: Trước đó, Trường THCS Nguyễn Du có thông báo về việc vận động quyên góp thiết bị học trực tuyến cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Kiên Giang.

Do tình hình cấp bách, Trường THCS Nguyễn Du thông báo đến giáo viên và nhân viên, trong đó, có ghi chú thầy cô nào không đồng ý đóng góp ủng hộ thì làm văn bản trình bày gửi cho Tổ trưởng để tổ trưởng tổng hợp gửi về trường và nhà trường gửi về Phòng GD&ĐT TP Rạch Giá.

Theo lãnh đạo Phòng GD&ĐT TP Rạch Giá, ngay khi Trường THCS Nguyễn Du có thông báo, Phòng nắm thông tin và có trao đổi với trường, yêu cầu nhà trường làm rõ thông báo, không gây hiểu nhầm cho cán bộ, giáo viên.

“Vận động quyên góp thiết bị học trực tuyến cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Kiên Giang  được thực hiện trên tinh thần tự nguyện, không bắt buộc giáo viên phải đóng góp. Tùy theo từng giáo viên, nếu giáo viên nào khó khăn thì có báo cáo cho trường để biết”, một lãnh đạo Phòng GD&ĐT TP Rạch Giá cho biết.

Thực hiện cuộc vận động quyên góp thiết bị học trực tuyến cho HS có hoàn cảnh khó khăn, 30 giáo viên của Trường THCS Nguyễn Du đã đóng góp đợt 1, không có ai phải làm văn bản trình bày lý do.