Kiên Giang công bố phương thức tuyển sinh vào lớp 6

Ảnh minh họa/internet
Ảnh minh họa/internet

Đối với trường có số lượng học sinh đăng ký vào lớp 6 nhiều hơn so với chỉ tiêu tuyển sinh (kể cả học sinh trái tuyến), phòng GD&ĐT căn cứ vào các qui định hiện hành và điều kiện của đơn vị, xây dựng phương án tuyển sinh theo hình thức xét tuyển hoặc kết hợp xét tuyển với kiểm tra, đánh giá năng lực học sinh, trình cấp thấm quyền địa phương phê duyệt.

Đối với đơn vị tuyển sinh bằng hình thức kết hợp xét tuyển với kiểm tra, đánh giá năng lực học sinh phải báo cáo và đăng ký với sở GD&ĐT. Đề kiểm tra, đánh giá năng lực do Sở GD&ĐT biên soạn. Sở GD&ĐT sẽ có văn bản hướng dẫn kiểm tra, đánh giá năng lực học sinh dự tuyển lớp 6 THCS riêng.

Về chỉ tiêu, qui mô và địa bàn tuyển sinh: Các trường THCS, THPT có cấp học THCS công lập: Tạo điều kiện để hầu hết học sinh trên địa bàn đã hoàn thành chương trình tiểu học được vào học lớp 6 THCS. Đối với các trường THCS có đủ điều kiện cần tích cực phát triển, mở rộng mô hình dạy học 2 buổi/ngày hoặc bán trú theo nguyên tắc tự nguyện.

Các trường PT DTNT huyện: Tuyển sinh theo địa bàn quy định và quy mô toàn trường không quá 250 học sinh; được tuyển thêm đối tượng là học sinh con em nhân dân, cán bộ, chiến sĩ ở các xã đảo và có hoàn cảnh khó khăn.

Các trường được tuyển sinh lớp 6 THCS địa bàn toàn tỉnh gồm: THPT Võ Văn Kiệt, THCS Lê Quí Đôn (Rạch Giá).

Học sinh trường Mầm non Huổi Lếch chụp ảnh lưu niệm.

Điều giản dị

GD&TĐ - Nếu ai hỏi có điều nào tuyệt vời nhất, thì có lẽ với tôi và tất cả bạn bè đồng nghiệp, đó là nụ cười của trẻ thơ...