Kiểm tra hồ nước, phát hiện "quái vật" lớn gấp 15 lần bình thường

Một người đàn ông ở Mỹ gần đây bắt được một con cá vàng khổng lồ dài 38cm và nặng 4kg, lớn gấp 15 lần bình thường.
Kiểm tra hồ nước, phát hiện "quái vật" lớn gấp 15 lần bình thường ảnh 1
Con cá vàng quái vật to lớn bất thường ở Mỹ.

Con cá vàng quái vật được phát hiện ở hồ Oak Grove, hạt Greenville, bang South Carolina, Mỹ. Một nhóm tham gia thống kê sinh học ở hồ đã cho kích điện nhẹ để những con cá nổi lên, từ đó người ta sẽ đếm được số cá sống trong hồ.

Những con cá tỉnh lại sau khi bị sốc điện sẽ vẫn sống bình thường. Điều khiến nhóm khảo sát bất ngờ là một con cá vàng khổng lồ cũng nổi lên, dù nó có vẻ như không bị choáng.

Ty Houck, 49 tuổi, người tổ chức khảo sát, nói: “Con cá vàng này đã sống ở hồ suốt nhiều năm, dòng điện đã đánh thức nó”.

Nhóm khảo sát đo kích thước, đem cân con cá vàng khổng lồ rồi thả trở lại hồ nước rộng 263.000m2.

“Chúng tôi vẫn thả nó về hồ nước”, Ty nói: “Nó bơi trở lại ngôi nhà quen thuộc. Hồ nước nào cũng phải có một con quái vật riêng”.

Ty, giám đốc cơ quan quản lý tài nguyên thiên nhiên và lịch sử, cho biết họ thỉnh thoảng thuê người kích điện để nghiên cứu về sức khỏe và số lượng cá sống trong hồ.

“Có những người nói rằng họ hay đến hồ Oak Grove câu cá và không câu được bất kỳ con cá nào. Họ nghĩ rằng hồ không có cá. Điều đó là không đúng”, ông Ty nói: “Một tháng trước, nước hồ bị rút đáng kể để nạo vét bùn, cát. Con cá vàng khổng lồ vẫn sống sót”.

Theo danviet.vn
Tiếp nhận hỗ trợ 930 triệu từ Hiệp hội nhựa TP HCM.

Đắk Lắk: Hỗ trợ gần 1 tỷ đồng xây bể bơi trong trường học

GD&TĐ - Sau khi nhận được thông tin thời gian qua trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk liên tiếp xảy ra các vụ đuối nước hết sức thương tâm, trong đó hầu hết các em đang ở lứa tuổi học sinh, Hiệp hội nhựa Thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ gần 1 tỷ đồng để xây dựng các bể bơi trong trường học.
4 thời điểm vàng giúp bạn nhìn rõ lòng người

4 thời điểm vàng giúp bạn nhìn rõ lòng người

GD&TĐ - Chuyên gia phong thủy Phùng Phương cho rằng, đừng dại mà đoán lòng người, điều đó là không thể. Bạn sẽ nhận ra con người thật của ai đó chỉ khi bạn rơi vào 4 hoàn cảnh dưới đây.
Ông Nguyễn Xuân Bình - Phó Giám đốc Sở Du lịch TP. Đà Nẵng tặng quà lưu niệm cho đại diện đoàn famtrip Ấn Độ.

Lữ hành hàng đầu Mumbai - Ấn Độ khảo sát Đà Nẵng

GD&TĐ - Ngày 8/8, Sở Du lịch TP. Đà Nẵng cho biết, trong ngày 5 và 6/8, đoàn famtrip Ấn Độ vừa khảo sát Đà Nẵng với chương trình tham quan thành thị, tìm hiểu sản phẩm du lịch về đêm, khám phá Cầu Vàng, Bà Nà Hills.
Ảnh minh họa.

Phải sẵn sàng lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn ứng phó áp thấp nhiệt đới trên biển Đông

GD&TĐ - Các tỉnh, thành phố theo dõi chặt chẽ thông tin vùng áp thấp trên Biển Đông và diễn biến thời tiết trên biển; bảo đảm an toàn về người, tài sản và có kế hoạch sản xuất phù hợp, duy trì thông tin liên lạc nhằm xử lý kịp thời các tình huống xấu có thể xảy ra...