Kiểm soát nội dung hiển thị trên Facebook

Bạn ghét nhìn thấy những bài viết nhảm nhí của một người bạn nhưng lại ngại không muốn bỏ kết bạn với người này? Bạn không thích nhìn thấy những nội dung vớ vẩn trên những trang Facebook bạn đã nhỡ bấm “Thích”.
Kiểm soát nội dung hiển thị trên Facebook

Với vài mẹo dưới đây, bạn có thể thay đổi những thông tin được hiển thị trên phần bảng tin của bạn.

1. Bỏ theo dõi những người làm bạn thấy phiền

Cách nhanh nhất và đơn giản nhất để tránh không nhìn thấy những bài viết gây khó chịu của bạn bè trên Facebook đó là “bỏ theo dõi” người đó.

Điều này có nghĩa là bạn vẫn là bạn trên Facebook với người này nhưng bạn sẽ không phải nhìn thấy những nội dung có liên quan người này trên Facebook.

Đây là một công cụ tuyệt vời nếu bạn không muốn bỏ kết bạn với người đó mà vẫn không phải nhìn thấy những bài đăng vớ vẩn.

Để bỏ theo dõi một người bạn chỉ cần click vào phần mũi tên trỏ xuống phía trên bên phải bên cạnh một trong những bài đăng của người đó và chọn “Bỏ theo dõi [Tên Facebook người đó]”.

2. Tránh những nội dung từ một số trang tin

Bạn cũng có thể tránh xem các bài đăng từ một trang Facebook cụ thể nào đó. Đây là một biện pháp hữu ích nếu bạn của bạn liên tục chia sẻ nội dung từ một trang web và bạn không thể chịu nổi việc cứ phải liên tiếp nhìn thấy các bản điều tra với những câu hỏi vớ vẩn như “sáng bạn ăn gì”, “bạn có hài lòng với sản phẩm abcd” vv…

Khi bạn thấy bài đăng từ một trang bạn không thấy hứng thú, click vào mũi tên trỏ xuống giống lúc nãy và chọn “Tôi không muốn xem tin này”. 

Tiếp tục click vào dòng “Nhìn thấy ít bài viết hơn từ [Tên trang Facebook]. Bạn sẽ thấy những nội dung có liên quan đến trang đó được hiển thị ít hơn trên bảng tin của bạn.

3. Báo cáo Facebook về những trang bạn không muốn xem

Bạn có thể “nói” với Facebook về loại bài viết nào bạn muốn xem ít hơn sau này. Ví dụ như bạn bè tag bạn vào những bức ảnh kỳ dị, check-in những địa chỉ hoặc link các bài báo mà bạn không quan tâm.

Để báo cho Facebook về bất cứ bài đăng nào bạn không thấy hứng thú, chỉ cần click vào mũi tên trỏ xuống và chọn “Tôi không muốn xem tin này”.

Theo lý thuyết, nếu số lần bạn click vào nút “Tôi không muốn xem tin này” đủ nhiều, Facebook sẽ tự động ngăn những bài viết này tag bạn vào.

4. Tham gia vào khảo sát của Facebook

Bạn có thể tham gia vào khảo sát ngắn của Facebook để điều chỉnh những thông tin xuất hiện trên phần Bảng tin.

Click vào mũi tên trỏ xuống ở phía trên bên phải của bất cứ bài đăng nào trên phần  Bảng tin và chọn “Tùy chọn khác”, sau đó chọn “Tham gia cuộc khảo sát để cải thiện bảng tin”.

Bạn sẽ nhìn thấy một số bài viết trên Facebook. Trên mỗi bài viết sẽ có một nhận định và thang xếp hạng. Xếp hạng mức độ bạn đồng ý với nhận định cho mỗi bài viết. Sẽ có khoảng 15 câu hỏi. Tôi đã tự thử nghiệm điều này và dường như nó đã giúp loại bỏ những bài đăng dạng spam.

5. Quản lý mục Tùy chọn bản tin

Bạn có thể quản lý phần Tùy chọn bảng tin qua thư mục cài đặt chính của Facebook. Để truy cập vào phần này, click vào mũi tên trỏ xuống trên cùng bên phải của Trang chủ của bạn và chọn “Tùy chọn bảng tin”.

Từ đây bạn có thể thấy những nội dung bạn đọc nhiều nhất và bạn đã bỏ theo dõi những ai, các trang và nhóm bạn thường thấy nội dung hiện trên bảng tin. Bạn có thể theo dõi hoặc bỏ theo dõi ngay trên màn hình này.

Theo ITC News/ Mashable

Khám phá loạt công nghệ thông minh của xe máy điện VinFast

GD&TĐ - Được tích hợp eSIM, hỗ trợ kết nối thông minh với smartphone, máy tính bảng, những chiếc xe máy điện thế hệ mới của VinFast gồm Klara S, Impes, Ludo đang thu hút sự chú ý lớn của nhóm khách hàng trẻ, năng động.
Cách quay phim màn hình trên Android 11

Cách quay phim màn hình trên Android 11

Tính năng quay phim màn hình từng xuất hiện trên Android 10, nhưng sau đó đã bị Google loại bỏ. Lên đến Android 11, Google một lần nữa mang tính năng này quay trở lại.
2 cách hẹn giờ gửi tin nhắn trên Android

2 cách hẹn giờ gửi tin nhắn trên Android

Nếu muốn gửi lời chúc mừng sinh nhật bạn bè, người thân... đúng giờ, bạn có thể áp dụng một số mẹo nhỏ sau đây để hẹn giờ gửi tin nhắn trên Android.

Cách chia sẻ file Excel trên Google Drive

Khi làm việc online, bất kỳ ai cũng có thể chia sẻ file Excel đang "offline" trên máy thông qua việc tải lên Google Drive và mở bằng Google Sheets.
Cách tìm kiếm email Gmail siêu nhanh

Cách tìm kiếm email Gmail siêu nhanh

Google vừa bổ sung vào Gmail một bộ lọc tìm kiếm mới có tên Search Chips. Đây là bộ sưu tập các bộ lọc giúp thu hẹp kết quả tìm kiếm. Nhờ vậy, người dùng có thể tìm thấy email mình cần nhanh hơn.
Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam cùng đại diện lãnh đạo các bộ, ban, ngành và Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh bấm nút khởi động Hệ tri thức Việt số hóa.

Chính thức khởi động hệ tri thức Việt số hóa

GD&TĐ - Đúng 10 giờ 10 phút 10 giây ngày 01/01/2018, tại Hà Nội, đề án “Hệ tri thức Việt số hoá” đã được chính thức khởi động dưới sự chủ trì của Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam.
Ông Nguyễn Huy Dũng, Phó Cục trưởng Cục An toàn Thông tin và ông Ngô Tuấn Anh, Phó Chủ tịch phụ trách An ninh mạng của Bkav nhấn nút khởi động cuộc thi an ninh mạng toàn cầu WhiteHat Grand Prix 2017.

Việt Nam tổ chức cuộc thi an ninh mạng toàn cầu

GD&TĐ - Lễ khai mạc cuộc thi an ninh mạng toàn cầu White Hat GrandPix năm nay với chủ đề “Di sản Việt Nam” (Vietnam Heritages) vừa diễn ra vào sáng nay (16/12) với gần 280 đội dự thi từ 50 quốc gia.
Ảnh minh họa, theo thongke.net.vn

Hơn 94% tên miền tiếng Việt không có trang thông tin điện tử

GD&TĐ - Hiện nay, tỷ lệ tên miền tiếng Việt có trang thông tin điện tử (website) chỉ chiếm chưa đến 2% và có tới hơn 94% tên miền tiếng Việt không có website. Đây là công bố của Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) trong ấn phẩm thường niên “Báo cáo tài nguyên Internet năm 2017”.
Mô hình chế biến nước mắm của dự án.

Ứng dụng năng lượng mặt trời trong sản xuất nước mắm ở quy mô công nghiệp

GD&TĐ - Hiện nay, người tiêu dùng đang có xu thế chuyển sang các sản phẩm nước mắm truyền thống vừa đảm bảo hàm lượng dinh dưỡng cao, vừa đáp ứng tốt các tiêu chí về vệ sinh an toàn thực phẩm. Tuy nhiên, với phương thức sản xuất thủ công, các làng nghề làm nước mắm khó lòng đáp ứng được nhu cầu của thị trường cả về số lượng và chất lượng.
Diễn đàn khởi nghiệp khoa học công nghệ và kết nối đầu tư

Diễn đàn khởi nghiệp khoa học công nghệ và kết nối đầu tư

GD&TĐ - Ngày 7/10/2017, tại Hà Nội, Trung tâm Ứng dụng KHCN và Khởi nghiệp thuộc Hội Nữ trí thức Việt Nam phối hợp với BK-Holdings thuộc Đại học Bách Khoa Hà Nội, Liên minh nhà Đầu tư Thiên thần Việt Nam (VACA), Công ty CP Đầu tư Angels, tổ chức Swiss EP, WISE và Quỹ Khởi nghiệp Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam (SVF) tổ chức Diễn đàn Khởi nghiệp KHCN và Khởi nghiệp.  
“Hái ra tiền” nhờ Youtube

“Hái ra tiền” nhờ Youtube

GD&TĐ - Theo báo cáo mới nhất từ Thoughtful - một công ty chuyên nghiên cứu, phát triển thị trường truyền thông đa phương tiện có trụ sở tại Mỹ, năm 2015 và 2016, Việt Nam đều lọt vào Top 10 quốc gia có lượng người xem YouTube nhiều nhất thế giới.
Đại diện hai đơn vị ký kết thỏa thuận hợp tác tài trợ

OMRON tài trợ 12.000 USD thiết bị công nghệ

GD&TĐ - Sáng nay (3/12), Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM tiếp nhận thiết bị tài trợ do văn phòng đại diện công ty OMRON Asia Pacific PTE. LTD với tổng giá trị 12.000 USD.