Kiểm soát dịch tại các chốt không được lơ là nhưng cần linh hoạt

GD&TĐ - Thiếu tướng Lê Xuân Đức, Phó Cục trưởng Cục CSGT yêu cầu quá trình kiểm soát dịch tại các chốt, cán bộ chiến sĩ không được lơ là chủ quan nhưng cần linh hoạt, đảm bảo thông thương hàng hóa...
Thiếu tướng Lê Xuân Đức, Phó Cục trưởng Cục CSGT thăm, kiểm tra chốt phòng dịch.
Thiếu tướng Lê Xuân Đức, Phó Cục trưởng Cục CSGT thăm, kiểm tra chốt phòng dịch.

Sáng 17/7, đoàn công tác của Cục CSGT (Bộ Công an) do Thiếu tướng Lê Xuân Đức, Phó Cục trưởng làm trưởng đoàn đến thăm, kiểm tra cán bộ chiến sĩ làm nhiệm vụ tại 2 chốt kiểm soát dịch ra vào TP. Hà Nội gồm: trạm thu phí cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ - Ninh Bình và nút giao QL5B - Cổ Linh, quận Long Biên.

Báo cáo tại buổi làm việc, Thượng tá Đinh Thanh Thảo, Phó Trưởng phòng CSGT Công an TP Hà Nội cho biết, thời gian vừa qua, thực hiện chỉ đạo của Bí thư Thành ủy Hà Nội, Ban Giám đốc Công an thành phố, lực lượng CSGT Công an TP Hà Nội phối hợp với Cục CSGT tăng cường lực lượng phương tiện bảo đảm 22/22 chốt hoạt động 24/24h, kiểm tra, kiểm soát 100% người và phương tiện vào TP.

Cùng với sự phối hợp nhịp nhàng của Công an các quận huyện, và các lực lượng chức năng khác, tình hình trật tự an toàn giao thông tại các chốt được đảm bảo, không xảy ra tình trạng ùn tắc, ảnh hưởng đến việc đi lại của người dân.

Thay mặt đoàn công tác của Cục CSGT, Thiếu tướng Lê Xuân Đức biểu dương và động viên các lực lượng đang căng mình làm việc, khắc phục khó khăn trong điều kiện thời tiết nắng nóng khắc nghiệt, để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh cả nước nói chung và Hà Nội nói riêng, Thiếu tướng Lê Xuân Đức yêu cầu các cán bộ chiến sĩ không được lơ là chủ quan, tiếp tục thực hiện nghiêm túc, hiệu quả các chỉ đạo của Chính phủ, Ban Chỉ đạo quốc gia, Ban Chỉ đạo Bộ Công an về phòng, chống dịch Covid-19 và thực hiện “mục tiêu kép” phòng chống dịch hiệu quả, phát triển kinh tế, xã hội.

Kiểm soát dịch tại các chốt không được lơ là nhưng cần linh hoạt ảnh 1
Lực lượng làm nhiệm vụ trên cao tốc.

Đặc biệt, trong quá trình làm nhiệm vụ, cán bộ chiến sĩ cần linh hoạt, đảm bảo thông thương hàng hóa, cung ứng các mặt hàng thiết yếu cho người dân và khu vực cách ly; tránh cứng nhắc gây ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất kinh doanh dẫn đến đứt gãy các chuỗi cung ứng, sản xuất và bức xúc cho người dân.

Trước đó, từ 6h sáng 14/7, Thành phố Hà Nội chính thức được triển khai 22 chốt kiểm soát dịch Covid-19 tại các cửa ngõ lớn ra vào. Nhiều điểm chốt tiến hành test nhanh COVID-19. Chủ tịch UBND TP Hà Nội chỉ rõ, đây là biện pháp rất quan trọng.

Công an thành phố cần chủ động có biện pháp phân luồng giao thông, tổ chức hoạt động các chốt bảo đảm nguyên tắc, quy định, hạn chế ùn tắc giao thông và không “ngăn sông cấm chợ”.

Cán bộ tham gia kiểm soát các chốt phải phối hợp chặt chẽ, nhịp nhàng; có tác phong, phong cách ứng xử chuẩn mực trong giao tiếp với người dân; tranh thủ tuyên truyền, vận động, tạo niềm tin cho cán bộ và nhân dân về các biện pháp phòng chống dịch thành phố và Chính phủ đang triển khai.

Ngoài ra, Công an TP Hà Nội cũng giao Công an các quận, huyện thiết lập các chốt kiểm soát tại đường ngang, ngõ tắt, đường nhánh, bến thủy nội địa để kiểm soát người và phương tiện ra vào thành phố.

Dấu hiệu mãn dục ở nam giới

Dấu hiệu mãn dục ở nam giới

GD&TĐ -  Khác với nữ giới, chức năng sinh sản dừng hoàn toàn khi mãn kinh thì ở đàn ông, chức năng sinh lý giảm dần chứ không hoàn toàn mất hẳn.