Kì lạ dòng nước chảy ngược trong hang động tại Hy Lạp

Hang động này xảy ra những hiện tượng quái dị mà khoa học chưa thể lý giải.
Kì lạ dòng nước chảy ngược trong hang động tại Hy Lạp

Nằm gần thành phố cổ nhất thế giới – Athens (Hy Lạp), hang Davelis từ lâu đã gắn liền với những hiện tượng phi tự nhiên. Điển hình như các hiện tượng nước chảy ngược, giọng nói ma quái trong hang hay tồn tại nguồn năng lượng bí ẩn… Điều này đã khiến hang động hình kim tự tháp thu hút hàng trăm nhà nghiên cứu kéo đến nơi đây trong đó có ông Dimitrios Makridopoulos, một chuyên gia về các hiện tượng siêu nhiên.

Kì lạ dòng nước chảy ngược trong hang động tại Hy Lạp - Ảnh 1.

Dimitrios đã tiến vào hang động huyền bí với các thiết bị chuyên dụng của mình như camera hồng ngoại và một chiếc hộp "spirit box" – một thiết bị thu phát tần số sóng của linh hồn.

Kì lạ dòng nước chảy ngược trong hang động tại Hy Lạp - Ảnh 2.

Ông chia sẻ: "Ngay khi bước vào, tôi đã cảm nhận được một nguồn năng lượng kỳ lạ bao quanh, theo dõi từng bước chân của tôi". Chiếc hộp spirit cũng bắt đầu thu được những âm thanh quái dị. Dimitrios miêu tả: "Âm thanh đó giống như một vũ khúc của các thiên thần".

Tiếp tục đi vào bên trong hang, camera hồng ngoại của ông còn nhận thấy một sinh vật kỳ lạ màu đen lẩn khuất trong những hốc đá.

Kì lạ dòng nước chảy ngược trong hang động tại Hy Lạp - Ảnh 3.

Không chỉ dừng lại ở đó, một vài nhà thám hiểm khác tuyên bố phát hiện những giọt nước chảy ngược lên trên ở vị trí sâu bên trong hang động. Những người từng đến đây cũng thừa nhận nơi này có một lực hút bí ẩn dẫn lối cho họ.

Kì lạ dòng nước chảy ngược trong hang động tại Hy Lạp - Ảnh 4.

Nhà cầu nguyện Byzantine từng được xây dựng trong hang Davelis vì sự linh thiêng của nơi đây

Bên cạnh góc nhìn tâm linh, các nhà khoa học cũng đã tìm cách chứng minh những hiện tượng kỳ lạ ở hang Davelis (Hy Lạp). Họ nhận thấy than chì ở giữa các lớp đá cẩm thạch của hang động khiến nơi đây trở thành một vật thu phát sóng điện từ khổng lồ. Điều này có thể chính là nguyên nhân gây ra hiện tượng chóng mắt và mất phương hướng của các du khách.

Tuy nhiên, các nghiên cứu khác cũng cho thấy hang động Davelis chứa một nguồn năng lượng bí ẩn khoa học hiện nay chưa thể lý giải hết.

Theo VTV.vn
Những nàng tiên trong truyền thuyết ở Peristan (Pakistan).

Vùng đất của những nàng tiên

GD&TĐ - Nhiều người cho rằng, có những thực thể mang đôi cánh xuất hiện ở một nơi được gọi là 'Vùng đất của các nàng tiên' thuộc Pakistan.
Tapi Tapi: Kem từ châu Phi, dành cho người châu Phi. Ảnh: CNN/Jo Munnik

Độc đáo kem… cá khô

GD&TĐ - Trong căn bếp nhỏ bé của mình, nhà sinh vật học phân tử người Zimbabwe Tapiwa Guzha đang tạo ra những hương vị kem không giống ai.